Nam Định cấm biển, nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 27/07/2016 14:27 GMT+7

VTV.vn - Để chủ động ứng phó với bão số 1, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nam Định yêu cầu thực hiện cấm biển, nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi.

Dự báo chiều tối nay (27/7), bão số 1 sẽ ảnh hưởng trực tiếp khu vực Nam Quảng Ninh đến Nam Định, vùng trung du và đồng bằng Bắc Bộ với sức gió cấp 7, cấp 8 và sẽ có mưa to đến rất to. Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai, Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn đề nghị các địa phương thực hiện kêu gọi tàu thuyền và có phương án bảo vệ người dân và tài sản, hoàn thành trước 12h ngày 27/7.

Tại Nam Định, để chủ động ứng phó với diễn biến của bão số 1, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nam Định yêu cầu các địa phương, đơn vị thực hiện cấm biển, nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi từ 11h ngày 27/7 cho đến khi bão tan.

"Ngay chiều 26/7, sau Hội nghị trực tuyến của Bộ NN&PTNT, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nam Định đã có công điện khẩn cấp cho các huyện, thành phố yêu cầu 11h ngày 27/7, cấm biển, cấm tất cả các loại phương tiện ra khơi. Giao nhiệm vụ cho lực lượng biên phòng tỉnh phối hợp với 3 huyện ven biển kêu gọi tàu thuyền vào bờ trước 10h ngày 27/7.

Toàn tỉnh Nam Định có 2.034 tàu cá với hơn 5.200 lao động. Đến 26/7, đã liên lạc được lượng tàu thuyền này. Đến sáng 27/7, có 1.647 tàu với 1.166 lao động đã về neo đậu tại các khu neo đậu của tỉnh, 23 tàu cá đã neo đậu tại Quảng Ninh, Hải Phòng và Cà Mau. Còn 364 tàu cá khai thác gần bờ đang được kêu gọi và cơ bản về bờ" - ông Nguyễn Phùng Hoan, Phó Trưởng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nam Định cho biết.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI