Nâng cao hiệu quả công tác thu hồi tài sản tham nhũng

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 15/05/2019 22:50 GMT+7

VTV.vn - Đồng chí Phan Đình Trạc đề nghị sắp tới Ngân hàng Nhà nước tiếp tục chỉ đạo các tổ chức tín dụng nâng cao hiệu quả công tác thu hồi tài sản tham nhũng.

Sáng nay (15/5), làm việc với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, đồng chí Phan Đình Trạc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương đánh giá cao nỗ lực của ngành Ngân hàng trong triển khai các giải pháp thu hồi tài sản bị chiếm đoạt, thất thoát trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế. Từ năm 2013 đến tháng 9-2018, đã thu hồi được gần 11.000 tỷ đồng, đạt 17,26% so với số tiền phải thu hồi. Đề nghị sắp tới Ngân hàng Nhà nước tiếp tục chỉ đạo các tổ chức tín dụng nâng cao hiệu quả công tác thu hồi tài sản tham nhũng, nhất là phối hợp trong việc cung cấp thông tin về tài khoản tiền gửi, tạm giữ, kê biên, phong tỏa tài sản để phục vụ cho việc thu hồi tài sản trong các vụ án trong lĩnh vực tín dụng, ngân hàng.

Tại buổi làm việc với Bộ Tư pháp chiều nay, đồng chí Phan Đình Trạc cũng đề nghị cơ quan này cần phối hợp với các Bộ ngành liên quan sớm ban hành cơ chế phối hợp trong truy nguyên, truy tìm tài sản của đối tượng phạm tội để kê biên, phong tỏa, tạm giữ nhằm thu hồi tối đa tài sản công bị thất thoát, chiếm đoạt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước