Nâng cao hiệu quả hợp tác Quốc hội Việt Nam - Campuchia

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 08/12/2018 20:55 GMT+7

Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Sáng 8/12, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã hội kiến Thủ tướng Campuchia Samdec Techo Hunsen đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc mừng thành công của cuộc bầu cử Quốc hội Campuchia vừa qua và những thành tựu mà Chính phủ và nhân dân Campuchia đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân và vị thế trên trường quốc tế. 

Chủ tịch Quốc hội cho biết, trên nền tảng quan hệ tốt đẹp, Quốc hội Việt Nam sẽ hợp tác chặt chẽ với Quốc hội, Thượng viện Campuchia, giám sát thực hiện các Hiệp định, Thỏa thuận song phương đã ký, thúc đẩy mở rộng và nâng cao hiệu quả hợp tác giữa Chính phủ, nhân dân và giữa hai Quốc hội. Quốc hội Việt Nam ủng hộ và sẽ chia sẻ kinh nghiệp với Quốc hội Campuchia tổ chức Hội nghị APPF 27 tại Siem Reap vào tháng 1 năm tới. 

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội mong muốn Chính phủ Campuchia tạo điều kiện để người gốc Việt ở Campuchia có địa vị pháp lý ổn định, yên tâm sinh sống và hòa nhập, đóng góp cho sự phát triển của Campuchia. Qua Thủ tướng Hunsen, Chủ tịch Quốc hội gửi lời thăm hỏi tới Chủ tịch Thượng viện Samdech Say Chhum và Chủ tịch Quốc hội Campuchia Samdech Heng Samrin.

Thủ tướng Hunsen cho biết, năm 2018, tình hình chính trị, kinh tế - xã hội Campuchia tiếp tục ổn định, đồng thời khẳng định, dưới sự lãnh đạo của Đảng Nhân dân Campuchia, không thế lực nào có thể chia rẽ mối quan hệ tốt đẹp giữa Campuchia và Việt Nam. Thủ tướng cũng mong muốn hai nước sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ, giải quyết các vấn đề còn tồn đọng. 

Thủ tướng Hunsen cũng nhất trí với Chủ tịch Quốc hội về việc hai nước cần phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm, nhằm giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ để tiếp tục xây dựng, vun đắp cho quan hệ tốt đẹp giữa hai nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước