Nâng cao sức chiến đấu của Quân chủng Hải quân

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 20/12/2019 18:41 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân duyệt đội danh dự. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Chiều 20/12, Chủ tịch Quốc hội đã tới thăm và làm việc với tướng lĩnh, cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân và Bộ Tư lệnh Quân khu 3, tại TP Hải Phòng.

Với gần 65 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Quân chủng Hải quân đã ngày càng lớn mạnh về mọi mặt với những chiến thắng của lực lượng đặc công Hải quân trên chiến trường sông, biển, những chiến công của những con tàu không số đã làm nên huyền thoại đường Hồ Chí Minh trên biển. Đặc biệt, lực lượng Hải quân đã dũng cảm đối mặt với những hành động xâm phạm chủ quyền, quyền chủ quyền của đất nước trên các vùng biển, đảo, làm tốt công tác bảo vệ ngư dân. Khẳng định Hải quân Nhân dân Việt Nam là bộ phận quan trọng của lực lượng vũ trang nhân dân, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị trong tình hình mới, Quân chủng Hải quân cần tiếp tục làm tốt công tác dự báo, tham mưu, kiên quyết, kiên trì xử lý linh hoạt các tình huống từ sớm, từ xa, không để bị động, bất ngờ.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn thị Kim Ngân cũng lưu ý Quân chủng Hải quân thực hiện tốt vai trò nòng cốt trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân và thế trận chiến tranh nhân dân trên biển, hiệp đồng chặt chẽ với các lực lượng và địa phương tạo thành thế trận phòng thủ liên hoàn bờ - biển - đảo. Cùng với đó, làm tốt công tác tuyên truyền, bảo vệ ngư dân, phòng chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn. Cũng tại Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân, qua hệ thống cầu truyền hình trực tuyến, Chủ tịch Quốc hội đã giao nhiệm vụ, gửi lời thăm hỏi và chúc mừng năm mới tới cán bộ chiến sĩ đóng quân tại các đảo Trường Sa Lớn, Song Tử Tây, Nam Yết, Sinh Tồn và người dân tại huyện đảo Trường Sa.

* Cũng trong chiều 20/12, thăm và làm việc tại Bộ Tư lệnh Quân khu 3, Chủ tịch Quốc hội biểu dương những thành tích của Đảng bộ và lực lượng vũ trang Quân khu đã đạt được thời gian qua. Trong thời gian tới, Chủ tịch Quốc hội đề nghị, Đảng ủy Bộ Tư lệnh Quân khu 3 cần quán triệt quan điểm, phương châm chỉ đạo của Đảng về bảo vệ Tổ quốc, triển khai đầy đủ, đồng bộ, các quy định của pháp luật về quốc phòng trong các luật mới được Quốc hội thông qua, để củng cố và nâng cao chất lượng, hiệu quả trong tổ chức và xây dựng lực lượng.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng đề nghị Quân khu 3 nâng cao chất lượng huấn luyện, sát với thực tế chiến đấu, thực hiệu hiệu quả công tác dân vận, xây dựng địa bàn an toàn trên cơ sở thế trận lòng dân và khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Quản lý chặt chẽ đất quốc phòng, công trình quốc phòng, khu quân sự, kết hợp phát triển kinh tế, xã hội gắn với tăng cường, củng cố quốc phòng, an ninh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước