Nắng kéo dài đến chiều, đẩy nhiệt độ tăng nhanh tại miền Trung

VTV8-Thứ tư, ngày 13/06/2018 06:49 GMT+7

(Ảnh minh họa: Dân trí)

VTV.vn - Ngày 13/6, dự báo vùng thấp phía Tây và hiệu ứng gió foehn mạnh lên, khiến nắng đến sớm và kéo dài đến chiều, đẩy nhiệt độ tăng nhanh.

Mức nhiệt cao nhất vào buổi trưa và chiều 13/6 ở các thành phố Thanh Hóa, Vinh, Đồng Hới và Huế là 35 - 36oC. Đây cũng là mức nhiệt của hai thành phố Đà Nẵng và Phan Thiết. Còn nhiệt độ ở thành phố Quy Nhơn và Nha Trang thấp hơn, đạt 32 - 34oC.

Tại thành phố Huế, đợt nóng này sẽ kéo dài khá lâu. Ít nhất trong 3 ngày tới, dự báo nhiệt độ luôn cao ở mức 35 - 36oC. Về chiều tối và đêm, bầu không khí mới dịu dần. Dự báo nhiệt độ thấp nhất trong 3 ngày tới là 27 - 28oC.

Tỉnh Ninh Thuận đang trong giai đoạn nắng mạnh nhất trong năm. Vì vậy, nhiệt độ trong những ngày tới đều xấp xỉ mức nắng nóng 34 - 35oC. Trời nắng kéo dài khoảng chục tiếng mỗi ngày.

Ở Tây Nguyên, gió mùa Tây Nam vẫn giữ cường độ trung bình đến mạnh gây mưa trong chiều tối 13/6, đi kèm là cảnh báo về tố, lốc và gió giật mạnh. Vào buổi sáng trời nhiều mây, nắng gián đoạn, nhiệt độ ở các thành phố Kon Tum, Pleiku, Buôn Ma Thuột dao động từ 26 - 29oC.

Dự báo ở thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai cũng sẽ liên tục có mưa dông vào các chiều tối, không loại trừ khả năng xuất hiện gió giật mạnh. Vào các khoảng thời gian khác trong ngày trời nhiều mây, nắng yếu, không khí mát mẻ, nhiệt độ từ 26 - 28oC.  


Ngày 7/6, trời tiếp tục mỏng mây, nắng cả ngày tại Trung Bộ Ngày 7/6, trời tiếp tục mỏng mây, nắng cả ngày tại Trung Bộ

VTV.vn - Trung Bộ đang trong đợt nóng mới vào giữa tháng 6. Dự báo, ngày 7/6 trời tiếp tục mỏng mây, nắng lên từ sáng cho đến chiều.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước