Nắng nóng kéo dài ảnh hưởng tới cuộc sống người dân

Xuân Hòa (VTV8)-Thứ hai, ngày 18/07/2016 14:57 GMT+7

VTV.vn - Nắng gay gắt với mức nhiệt ở mức 38 - 39 độ C đã kéo theo nhiều căn bệnh mùa Hè và gây thiệt hại cho các diện tích nuôi trồng thủy sản trên địa bàn TT-Huế.

Khoa khám bệnh tại Bệnh viện TP Huế tiếp nhận các bệnh nhân gia tăng hơn ngày thường với các bệnh về đường hô hấp và tiêu hóa như: tiêu chảy, viêm mũi họng cũng như các căn bệnh liên quan đến huyết áp.

Đặc biệt, tại Khoa Nhi, số lượng bệnh nhân còn lớn hơn khi chiếm đến 20% lượng bệnh nhân nhập viện. Hai tháng nắng nóng vừa qua, tần suất sử dụng giường bệnh luôn ở mức tối đa. Đa số các em mắc căn bệnh về viêm họng và sốt xuất huyết khi nhiệt độ ngoài trời luôn ở mức 38 - 40 độ C và kéo dài liên tục trong gần 1 tháng.

Nắng nóng kéo dài còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình nuôi trồng thủy sản. Cá lồng ở vùng biển bãi ngang xã Hải Dương, thị xã Hương Trà đã chết hàng loạt do thiếu hàm lượng oxy trong nước. Hàm lượng Oxy trong nước thấp hơn mức bình thường gần 4 lần do nắng nóng kéo dài, lượng rong tảo tạo Oxy trong nước cũng sụt giảm nghiêm trọng.

Theo khuyến cáo của Chi cục Thủy sản TT-Huế, trước tình trạng nắng nóng kéo dài như hiện nay, người nuôi trồng thủy sản cũng cần có các giải pháp chủ động cũng như tham vấn kinh nghiệm từ Chi cục Thủy sản để giảm thiểu các thiệt hại trong sản xuất, nuôi trồng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước