Nắng nóng ở miền Bắc chấm dứt từ đêm mai (15/6)

Trung tâm Truyền hình Thời tiết và Cảnh báo thiên tai-Thứ ba, ngày 14/06/2016 19:54 GMT+7

VTV.vn - Nắng nóng ở miền Bắc sẽ chấm dứt hoàn toàn vào đêm mai (15/6) khi khối khí mát đẩy rãnh thấp dịch xuống gây mưa cho miền Bắc.

Ngày 15/6 sẽ là ngày nắng nóng cuối cùng ở miền Bắc nhưng cái nắng vẫn bỏng rát. Dự báo nhiệt độ hầu khắp các tỉnh, thành giữ mức cao 36 - 38 độ. Thậm chí, nhiệt độ ở Thủ đô Hà Nội, TP Hòa Bình (tỉnh Hòa Bình), TP Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc), TP Việt Trì (tỉnh Phú Thọ) có thể lên 39 độ - mức nắng nóng đặc biệt gay gắt.

miền Trung, nắng nóng chưa có dấu hiệu chấm dứt. Từ Thanh Hóa đến Ninh Thuận vẫn là bầu không khí ngột ngạt, nóng bỏng khi gió phơn Tây Nam liên tục thổi mạnh. Mức nhiệt cao nhất 40 độ ở các huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa), Đô Lương (Nghệ An) và Hương Khê (Hà Tĩnh). Nhiệt độ tại các tỉnh, thành khác dao động từ 36 - 39 độ. Thời gian có nhiệt độ từ 35 độ có thể kéo dài 8 tiếng trong ngày, từ 10 -18h. Đợt nắng nóng ở miền Trung vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt mà chỉ giảm dần từ ngày 16/6.

phía Nam, dù có nền nhiệt thấp nhất cả nước nhưng với một đô thị lớn như TP.HCM cũng khá nóng vào giữa trưa và đầu chiều, nhiệt độ cao nhất lên 35 độ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước