Nâng tầm hợp tác Việt Nam – Anh trong y tế thiện nguyện

Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ năm, ngày 25/04/2019 16:08 GMT+7

VTV.vn - Tối 24/4, lễ ký biên bản ghi nhớ giữa tổ chức thiện nguyện của Anh - Facing The World và một số bệnh viện lớn của Việt Nam đã diễn ra tại Hà Nội.

Sự kiện được kỳ vọng sẽ giúp lan tỏa phong trào y tế thiện nguyện trong các cơ sở y tế và doanh nghiệp tại Việt Nam, để ngày càng có thêm nhiều trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn được phẫu thuật miễn phí, đồng thời thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và Anh trong lĩnh vực đào tạo y khoa.

Suốt hơn 10 năm qua, Facing The World - tổ chức thiện nguyện của Anh, từng chữa trị và phẫu thuật thành công cho hàng nghìn trẻ em đến từ 20 quốc gia trên thế giới, đã đều đặn đưa nhiều bác sĩ, chuyên gia hàng đầu thế giới sang Việt Nam để phẫu thuật miễn phí cho trẻ em bị dị tật vùng sọ mặt. Việc ký biên bản ghi nhớ với một số bệnh viện lớn của Việt Nam như Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Bệnh viện Hữu Nghị Việt - Đức và Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc, cùng đối tác Vietnam Airlines, đã chính thức đưa sự hỗ trợ và hợp tác của Facing The World với ngành y tế Việt Nam lên một tầm cao mới.

Bà Katrin Kandel - Giám đốc điều hành tổ chức Facing The World cho biết: "Đây thực sự là một bước tiến tuyệt vời cho hoạt động của Facing The World, nhưng quan trọng hơn, nó là một tín hiệu cho thấy tất cả chúng ta đang cùng hướng đến một mục tiêu chung. Biên bản ghi nhớ này cũng là một tuyên bố quan trọng với thế giới rằng đây là một dự án song phương. Chúng tôi hy vọng có thể thu hút được nhiều người ủng hộ hoạt động này".

Thông qua lễ ký kết, Facing The World và các đơn vị đối tác mong muốn cùng chung tay hoàn thành mục tiêu đào tạo thêm 140 bác sĩ. Theo chương trình, các bác sĩ Việt Nam sẽ được đào tạo khoảng 18 tháng ở Anh, Canada và New Zealand. Hàng năm, tổ chức Facing The World vẫn duy trì việc đưa từ 15-20 bác sỹ Việt Nam sang đào tạo tại Anh.

Với mục tiêu mà lễ ký kết đề ra, trong vòng 5 năm tới, Facing The World sẽ giúp tiến hành hơn 40.000 ca phẫu thuật miễn phí cho các bệnh nhân tại Việt Nam bị dị tật vùng sọ mặt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước