Ngắm những "bóng hồng" sửa chữa máy bay chiến đấu

Diệu Quỳnh - Duy Đức (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 07/03/2016 19:59 GMT+7

VTV.vn - Những người phụ nữ đang từng ngày hăng say với công việc chăm chút cho hàng ngàn chi tiết trên những máy bay phản lực. Họ chính là "bóng hồng" đằng sau những chiến đấu cơ.

Chị Trần Thị Khuyên đã trải qua 31 năm miệt mài với công việc kiểm tra, thẩm định các đầu cắm và hệ thống đường dây điện trên các loại máy bay chiến đấu tại Nhà máy A32 (Cục Kỹ thuật, Quân chủng Phòng không-Không quân). Đó là công việc đòi hỏi sự tỉ mẩn, tập trung cao độ, không cho phép bất cứ thiếu sót nào.

Nhà máy A32 thuộc Cục Kỹ thuật, Quân chủng Phòng không-Không quân là đơn vị sửa chữa máy máy bay phản lực chiến đấu duy nhất tại Việt Nam. Qua 50 năm hình thành và phát triển, cán bộ nhân viên nhà máy đã có hàng trăm nghiên cứu, sáng tạo khoa học phát triển công nghệ sửa chữa và tăng niên hạn các loại máy bay hiện đại như Su-27, Su-30. Trong những sáng kiến cải tiến kỹ thuật đó có sự đóng góp không hề nhỏ của các nữ kỹ sư, thợ lành nghề. Sự hiện diện của những nữ kỹ sư trẻ trong các công đoạn sửa chữa máy bay đã khẳng định tính kế thừa, cũng như vai trò ngày càng lớn của phụ nữ trong hoạt động của Nhà máy A32.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước