Ngăn chặn kịp thời nhiều âm mưu của các tổ chức khủng bố

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 12/01/2019 20:58 GMT+7

VTV.vn - Những kế hoạch chống phá của các tổ chức khủng bố đều bị cơ quan chức năng của Việt Nam ngăn chặn, vô hiệu hóa.

Sau thời gian dài hoạt động chống phá với cái gọi là phương thức "đấu tranh bất bạo động" không đạt được ý đồ, các tổ chức phản động đã chuyển hướng sang hoạt động khủng bố, phá hoại cục bộ để tạo tiếng vang, khuếch trương thanh thế, công khai hóa tổ chức hòng làm mất an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở trong nước.

Với phương châm "Ba sạch" "Đốt sạch", "Phá sạch", "Giết sạch", tổ chức khủng bố "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời" đã thực hiện nhiều kế hoạch khủng bố, phá hoại nhằm vào Việt Nam. Sau khi thành lập năm 1991, Đào Minh Quân và số đối tượng cầm đầu tổ chức này đã đến các trại tị nạn người Việt ở Hong Kong và các nước Đông Nam Á tuyển mộ lực lượng, đưa về Việt Nam theo đường hồi hương. Bên cạnh đó, kết nối với các đối tượng bất mãn ở trong nước để tiến hành các hoạt động khủng bố, phá hoại.

Tổ chức khủng bố "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời" đã thực hiện đặt bom xăng tại Kho tạm giữ xe vi phạm giao thông số 01 của Công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai gây cháy 320 chiếc xe máy. Lên nhiều kế hoạch khủng bố, phá hoại như: đặt bom xăng tại nhà xe và cổng ga đến quốc tế sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất, ném lựu đạn, mang chất nổ đánh bom các cơ quan nhà nước, đốt cây xăng ở nhiều tỉnh thành nhưng những kế hoạch này đều bị các cơ quan chức năng của Việt Nam ngăn chặn, vô hiệu hóa.

Ngoài 2 tổ chức khủng bố là: "Việt Tân" và "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời", gần đây đã xuất hiện một tổ chức mới chống phá nhà nước Việt Nam là: "Triều đại Việt".

"Triều Đại Việt " sau khi thành lập đã xác định phương thức hoạt động bạo động để lật đổ chế độ ở Việt Nam. Tổ chức này do Ngô Văn Hoàng Hùng, sinh 1952, quốc tịch Canada cầm đầu. Cơ cấu tổ chức của "Triều đại Việt" đã hình thành với các "Tổng cục", "Cục đặc nhiệm", "Ban An ninh". Sau khi lôi kéo được một số đối tượng, trong đó có đối tượng hình sự, tù tha, trốn truy nã. Ngô Văn Hoàng Hùng đã gửi tiền về và chỉ đạo số này tìm mua súng, nguyên vật liệu chế tạo thuốc nổ, khảo sát các mục tiêu để tấn công khủng bố.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước