Ngang nhiên vi phạm trật tự xây dựng trên đất công

Quý Thông, Chu Thái (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 16/05/2016 16:48 GMT+7

VTV.vn - Những công trình sai phép trên đất công cộng vẫn ngang nhiên mọc lên giữa trung tâm TP Hà Nội, mà không hề bị cơ quan chức năng xử lý.

Theo quy hoạch của TP Hà Nội, toàn bộ khu vực nhà điều hành bể bơi thuộc Cung Văn Hoá Thể Thao Thanh Niên, Hà Nội là công trình công cộng, phục vụ nhu cầu thể thao của nhân dân. Tuy nhiên, sau 6 tháng cải tạo sửa chữa, nơi đây đang được chuyển sang phục vụ lợi ích cá nhân - kinh doanh nhà hàng ăn uống.

Qua trao đổi, lãnh đạo UBND phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng cho biết, việc công trình thay đổi như hiện tại đã được thành phố chấp thuận. Tuy nhiên, qua khảo sát hiện trạng, đại diện Sở Quy hoạch kiến trúc Hà Nội cho rằng, công trình xây dựng như ở địa chỉ số 2 Nguyễn Công Trứ hoàn toàn sai phép.

Tháng 9/2015, TP Hà Nội chỉ chấp thuận cho chủ đầu tư được phép sửa chữa, cải tạo lại công trình do bị xuống cấp và phải giữ nguyên mục đích sử dụng. Ngoài ra, thành phố cũng giao cho UBND phường Phạm Đình Hổ giám sát, chịu trách nhiệm kiểm tra quá trình xây dựng của chủ đầu tư.

Ngoài sai phạm tại công trình số 2 Nguyễn Công Trứ, tại phường Phạm Đình Hổ tình trạng lấn chiếm đất công cộng thành nhà ở đã diễn ra nhiều năm nay mà không hề có sự can thiệp của chính quyền địa phương. Sở Quy hoạch kiến trúc Hà Nội đã nhiều lần kiến nghị với chính quyền địa phương xử lý sai phạm, nhưng sau nhiều năm vẫn không có gì thay đổi.

Đây là năm thứ 3 Hà Nội thực hiện Năm trật tự và văn minh đô thị, nhưng với những gì đang diễn ra trên thực tế, tình trạng xây dựng không phép, sai phép, rõ ràng vẫn có chiều hướng gia tăng, nhất là khi chính quyền cấp phường vẫn còn lỏng lẻo, thiếu giám sát trong quản lý như hiện nay.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước