Ngành điện miền Trung chủ động ứng phó nguy cơ quá tải mùa nắng nóng

Quỳnh Anh (VTV8)-Thứ tư, ngày 15/06/2016 10:10 GMT+7

VTV.vn - Trước nhu cầu tiêu thụ điện tăng cao do nắng nóng, Điện lực miền Trung luôn trong tư thế sẵn sàng ứng phó với sự cố do quá tải 24/24h.

Với thời tiết nắng nóng lên đến đỉnh điểm như hiện nay, khó có thể nói đến việc tiết kiệm điện. Tất cả hộ gia đình đều sẵn sàng siết chặt mọi khoản chi tiêu nhưng việc hạn chế dùng quạt hay máy lạnh là điều không thể khi nền nhiệt độ lên cao. Đặc biệt, đây cũng là thời điểm những trận cầu hấp dẫn trong khuôn khổ EURO 2016 đang diễn ra nên nhu cầu sử dụng điện càng tăng vọt.

Việc người dùng mở hết công suất các thiết bị giải nhiệt, phụ tải điện do vậy cũng tăng đột biến, nhất là tại các đô thị lớn như Đà Nẵng. Trước tình hình đó, ngành điện luôn ở trong tư thế sẵn sàng ứng phó với sự cố do quá tải 24/24h.

Tổng Công ty Điện lực miền Trung chỉ đạo các điện lực thành viên kiểm tra, rà soát toàn bộ lưới điện, những vị trí xung yếu, máy biến áp đang quá tải để chủ động xử lý trước. Những ngày này, ngành điện thực hiện ứng trực thường xuyên để theo dõi nhũng thông tin vận hành, kịp thời xử lý sự cố khi có tình huống xảy ra.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước