Ngày 10/7, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có mưa dông

VTV8-Thứ ba, ngày 10/07/2018 07:15 GMT+7

(Ảnh minh họa: Dân trí)

VTV.vn - Ngày 10/7, dự báo khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên sẽ có mưa dông do tác động của dải hội tụ nhiệt đới.

Trong đó, từ Thanh Hóa - Hà Tĩnh mưa xảy ra bất chợt trong ngày, còn từ Quảng Bình - Phú Yên sẽ có mưa về chiều tối, cảnh báo nguy cơ kèm theo cả dông lốc, sấm sét, gió giật mạnh. Dự báo đợt mưa này có thể kéo dài đến ngày12/7. Khu vực từ Quảng Trị - Phú Yên có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to, bên cạnh nguy cơ ngập úng vùng trũng thấp, lũ quét, sạt lở đất cũng dễ xảy ra ở vùng núi, đặc biệt là các tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định, Khánh Hòa. Nhiệt độ cao nhất trong ngày 10/7 ở các thành phố từ Thanh Hóa đến Huế là khoảng 32 - 34oC, đây cũng là mức nhiệt từ Đà Nẵng đến Phan Thiết.

Tại Thanh Hóa, ngày 10/7 sẽ có mưa vào bất cứ thời gian nào trong ngày, sang hai ngày sau mưa tập trung nhiều về chiều tối và đêm. Khoảng tạnh ráo diễn ra từ sáng đến đầu giờ chiều, nhiệt độ không quá cao 32 - 33oC.

Ở huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, mưa rào nhẹ diễn ra về chiều tối. Vào ban ngày thời tiết vẫn khá lý tưởng, trời nắng vừa phải, nhiệt độ khoảng 32 - 34oC.

Dự báo, ngày 10/7 ở khu vực Tây Nguyên có mưa dông trên diện rộng từ chiều đến đêm, có điểm mưa vừa, mưa to, dễ kèm theo lốc xoáy, sấm sét, gió giật nguy hiểm. Khả năng mưa nhiều cũng sẽ kéo dài đến ngày 12/7, cảnh báo nguy cơ ngập lụt vùng trũng thấp và lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, đặc biệt là các tỉnh Kon Tum, Gia Lai, Đăk Lăk.

Đối với thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng trong ngày 10/7 và hai ngày tới mưa sẽ xuất hiện đều đặn về chiều và tối, nguy cơ kèm theo dông sét, gió giật mạnh. Do có mưa nên nhiệt độ cao nhất dự báo chỉ khoảng 22 - 24oC, từ đêm về sáng là 19 - 20oC.  


Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông, vùng núi phía Bắc có mưa to Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông, vùng núi phía Bắc có mưa to

VTV.vn - Theo dự báo, trong chiều tối và đêm 6/7 ở Bắc Bộ, Thanh Hóa có mưa rào và dông, riêng các tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa vừa, có nơi mưa to,


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước