Ngày 5/4, mưa xảy ra ngắt quãng ở Bắc miền Trung

VTV8-Chủ nhật, ngày 05/04/2020 07:39 GMT+7

(Ảnh minh họa)

VTV.vn - Sáng hôm nay (5/4), mưa sẽ xảy ra ngắt quãng ở Bắc miền Trung, người dân cần đề phòng nguy cơ về giông lốc, sấm sét, gió giật mạnh đi kèm.

Đến trưa và chiều 5/4, mưa sẽ giảm dần. Nhiệt độ cao nhất trong ngày 5/4 ở các thành phố Thanh Hóa, Vinh là khoảng 22 - 24oC. Tại hai thành phố Đồng Hới, Huế trời mát, mức nhiệt từ 27 - 29oC.

Trong hai ngày tới, ở thành phố Thanh Hóa vẫn có mưa và xảy ra vào bất cứ thời điểm nào trong ngày. Nhiệt độ cao nhất từ 22 - 25oC, thấp nhất về đêm và sáng sớm khoảng 20oC, trời lạnh.

Trái lại, người dân từ Đà Nẵng trở vào Phan Thiết sẽ được hưởng ngày cuối tuần thời tiết đẹp. Dự báo hôm nay trời nắng ráo. Nhiệt độ ở các thành phố dao động từ 31 - 33oC.

Phố cổ Hội An, tỉnh Quảng Nam sẽ có thời tiết đẹp trọn vẹn trong ngày 5/4 và 6/4 khi nắng lên đều từ sáng đến chiều. Mức nhiệt cao nhất vào khoảng 32 - 33oC. Sang ngày 7/4, thời tiết sẽ thay đổi khi trời nắng vào buổi sáng nhưng về chiều dự báo sẽ có mưa giông.

Khu vực Tây Nguyên trời vẫn nắng mạnh, thời tiết khá nóng, một số nơi như các thành phố Kon Tum, Buôn Ma Thuột nhiệt độ lên ngưỡng nắng nóng 35oC, riêng Pleiku khoảng 34oC.

Nắng nhiều là trạng thái thời tiết ở thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng trong ngày 5/4 và 6/4. Tuy nhiên, nhờ lợi thế địa hình nên mức nhiệt vào giữa trưa và đầu giờ chiều không quá cao 31oC. Thậm chí, đến ngày 7/4, trời nhiều mây hơn, có thể có mưa về chiều, nhiệt độ hạ xuống, cao nhất là 29oC. Về tối và đêm trời se lạnh, mức nhiệt không quá 20oC.


Ngày 18/2, mưa ngắt quãng ở khu vực Quảng Bình đến Khánh Hòa Ngày 18/2, mưa ngắt quãng ở khu vực Quảng Bình đến Khánh Hòa

VTV.vn - Trong khi Bắc Trung Bộ đã khô ráo, lui xuống khu vực Quảng Bình đến Khánh Hòa, trời vẫn tiếp tục có mưa ngắt quãng trong hôm nay (18/2).


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước