Ngày hội sách Việt Nam 2018 - Điểm hẹn của những người yêu sách

Bài, ảnh: Vân Anh-Thứ tư, ngày 18/04/2018 17:23 GMT+7

VTV.vn - Là hoạt động văn hóa thường niên, Ngày hội sách Việt Nam đã trở thành điểm hẹn của những người yêu sách, thu hút hàng nghìn độc giả tới tham dự.

Sáng nay (18/4), tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội đã diễn ra Lễ khai mạc Hội sách chào mừng Ngày sách Việt Nam lần thứ 5. Đây là hoạt động văn hóa thường niên do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức nhằm tôn vinh giá trị của sách và góp phần lan tỏa văn hóa đọc tại Việt Nam.

Ngày hội sách Việt Nam 2018 - Điểm hẹn của những người yêu sách - Ảnh 1.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ 5.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn khẳng định: "Trong đời sống tinh thần của xã hội, sách luôn đóng vai trò quan trọng, khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách đồng nghĩa với việc thực hiện mục tiêu xây dựng nền tảng tri thức trong mỗi con người, mỗi gia đình và toàn xã hội".

Ngày hội sách Việt Nam 2018 - Điểm hẹn của những người yêu sách - Ảnh 2.

Ông Võ Văn Thưởng, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương (thứ 2 từ phải sang) và ông Trương Minh Tuấn, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cùng đại diện lãnh đạo Bộ TT-TT, các đơn vị xuất bản, phát hành đã đi thăm các gian hàng tại Hội sách.

Năm nay, Hội sách chào mừng Ngày sách Việt Nam lần thứ 5 thu hút gần 80 đơn vị thuộc các nhà xuất bản, công ty phát hành trên cả nước tham gia. Đây là nơi giới thiệu, trưng bày và bán xuất bản phẩm với với khoảng 50.000 đầu sách các loại, hàng vạn bản sách gồm nhiều chủ đề đa dạng, phong phú, thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như: chính trị - pháp luật, kinh tế, giáo dục, văn học, văn hóa – xã hội... đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của nhiều đối tượng bạn đọc.

Ngày hội sách Việt Nam 2018 - Điểm hẹn của những người yêu sách - Ảnh 3.
Ngày hội sách Việt Nam 2018 - Điểm hẹn của những người yêu sách - Ảnh 4.

Nhiều bạn trẻ đến từ rất sớm để tham quan các gian hàng và say sưa lựa chọn sách.

Điểm nhấn của sự kiện chính là hơn 100 gian hàng sách đều được bày trí đẹp mắt và hấp dẫn "mọt sách" đủ mọi lứa tuổi bởi hàng loạt ưu đãi "giờ vàng giá tốt" cùng những món quà tặng độc đáo, thú vị như bookmark, sổ, postcard… hay các chương trình trò chơi thú vị.

Ngày hội sách Việt Nam 2018 - Điểm hẹn của những người yêu sách - Ảnh 5.

Hội sách còn là nơi tổ chức các hoạt động giao lưu tác giả - độc giả, giới thiệu các cuốn sách có giá trị, các buổi hội thảo, tọa đàm, talkshow về những đề tài có liên quan đến các cuốn sách tiêu biểu hay những vấn đề thời sự, đang được dư luận và xã hội quan tâm. Trong thời gian 5 ngày diễn ra Hội sách sẽ có 17 sự kiện được tổ chức với các chủ đề khác nhau.

Ngày hội sách Việt Nam 2018 - Điểm hẹn của những người yêu sách - Ảnh 6.

Các diễn giả chia sẻ trong Tọa đàm "Báo chí trong môi trường truyền thông số".

Ngày hội sách Việt Nam 2018 - Điểm hẹn của những người yêu sách - Ảnh 7.

Không chỉ các bạn trẻ, Ngày hội sách thu hút độc giả ở nhiều lứa tuổi.

Ngày hội sách Việt Nam 2018 - Điểm hẹn của những người yêu sách - Ảnh 8.

Theo ước tính, chỉ trong buổi sáng khai mạc đã có tới hơn 2.000 người tham dự Hội sách.

Hội sách chào mừng Ngày sách Việt Nam lần thứ 5 thực sự tạo nên không gian văn hóa ấn tượng ngay giữa trung tâm thủ đô Hà Nội. Đây là điểm hội tụ, gặp gỡ của những người yêu sách, đồng thời cũng là nơi lan tỏa những giá trị văn hóa kết tinh qua từng trang sách đến với đông đảo độc giả mọi lứa tuổi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước