Nghỉ lễ Quốc khánh 2/9: Mưa lớn ở nhiều khu vực trên cả nước

Thời sự VTV-Thứ sáu, ngày 30/08/2019 14:16 GMT+7

VTV.vn - Nhiều khu vực trên cả nước sẽ có mưa lớn đúng dịp nghỉ Lễ 2/9, người dân chú ý cập nhật thông tin thời tiết, chủ động sắp xếp lịch trình để có một kỳ nghỉ trọn vẹn.

Mặc dù bão số 4 đã tan nhưng thời tiết phía Bắc nước ta dự báo vẫn diễn biến xấu. Suốt cả dịp nghỉ lễ từ 31/8 đến 2/9, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa cả đợt khoảng 100-200mm. 

Cùng với mưa lớn kéo dài, nguy cơ cao gây ra lũ quét và sạt lở đất ở vùng núi và ngập lụt ở vùng trũng thuộc Sơn La, Hòa Bình, Yên Bái và Thanh Hóa. Đối với khu vực Nghệ An - Bình Thuận, mưa tạm giảm trong ngày đầu tiên kì nghỉ Lễ. Còn hai ngày cuối, mưa giông diện rộng sẽ quay trở lại. 

Đặc biệt là ngày 2/9, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế xảy ra mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Tây Nguyên và Nam Bộ là nơi được thời tiết ủng hộ hơn trong dịp Quốc Khánh. Dự báo các ngày 31/8 và 1/9, mưa giảm, lùi về chiều tối. Ban ngày trời nắng ráo, thuận lợi cho các hoạt động vui chơi, giải trí. Khả năng ngày cuối kì nghỉ là 2/9, thời tiết chuyển xấu khi mưa giông xuất hiện trên diện rộng. 

Đây là những thông tin dự báo đến thời điểm hiện tại. Thời tiết có thể còn diễn biến phức tạp. Quý vị nên thường xuyên cập nhật thông tin thời tiết, chủ động sắp xếp lịch trình để có một kì nghỉ lễ trọn vẹn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước