Nghi vấn trộm cắp nhiên liệu tàu hỏa

Nhóm phóng viên Thời sự-Thứ tư, ngày 15/01/2020 14:19 GMT+7

VTV.vn - Theo người dân tại TP. Đồng Hới, tại một số khu vực khuất, ít người dân sinh sống, nơi có tàu hỏa chạy qua, có những nghi vấn về tình trạng trộm cắp dầu máy chạy tảu hỏa.

Chuyến tàu ngày 12/01 hướng từ Nam ra Bắc, lúc 6h tối gần đến ga Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Tàu vẫn giữ nguyên vận tốc, những bao tải được quăng từ trên tàu xuống dưới những khu vực có nhiều cây, rậm rạp. Ngay lập tức, nhóm các đối tượng sẽ tiếp cận, nhanh chóng tìm kiếm và kéo các bao tải ra ngoài. Mọi hoạt động diễn ra đến sáng, chủ yếu các chuyến tàu từ khu vực miền Nam.

3 đối tượng phân chia nhau nhiệm vụ. 2 người thu gom bao đựng dầu, 1 người đứng gác ngã tư đường, điện thoại liên lạc với cả đối tượng trên tàu. Khi phát hiện sự xuất hiện của người lạ, nhóm đối tượng nhanh chóng rời đi, dừng việc vận chuyển và bỏ lại cả những bao tải dầu.

Dễ nhận ra dấu vết còn lại và mùi dầu bốc lên ở những nơi có các bao tải đựng dầu bị loang ở đây. Khu vực này cách ga Đồng Hới chỉ 500 m. Có 3 điểm các đối tượng trên tàu thường xuyên thả dầu xuống dọc đường tàu.

Người dân từng nhiều lần thông tin về tình trạng này tới chính quyền và công an địa phương.

Theo điều tra của phóng viên, lượng dầu này bán chủ yếu phục vụ cho tàu cá đi biển, với giá thấp hơn thị trường. Trung bình mỗi bao tải chứa 35l dầu. Các đối tượng phân chia nhau trực ở đây cả ngày, nếu có dấu hiệu bị động sẽ báo cho các đối tượng trên tàu chuyển địa điểm hoặc tạm ngừng quăng dầu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước