Nghiêm cấm vận chuyển, buôn bán gia cầm qua biên giới

Ngọc Bích (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 21/02/2017 19:48 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

VTV.vn - Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đề nghị các đơn vị cơ sở nghiêm cấm vận chuyển, buôn bán, giết mổ, tiêu thụ gia cầm, sản phẩm gia cầm nhập lậu qua biên giới.

Tại nước ta, theo nhận định mới nhất của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, nguy cơ virus cúm gia cầm A/H7N9 và các chủng virus cúm độc lực cao khác như A/H5N2, A/H5N8 tuy chưa có ở Việt Nam nhưng khả năng xâm nhiễm vào nước ta là rất cao. Nhằm ngăn chặn có hiệu quả sự xâm nhiễm của các loại virus này, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn vừa ban hành Công điện khẩn đề nghị các đơn vị cơ sở và các Bộ, ngành liên quan tập trung triển khai công tác phòng, chống dịch cúm gia cầm.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đề nghị các đơn vị cơ sở nghiêm cấm vận chuyển, buôn bán, giết mổ, tiêu thụ gia cầm, sản phẩm gia cầm nhập lậu qua biên giới, kể cả hình thức cho, tặng của các tổ chức, cá nhân và cư dân khu vực biên giới.

Ủy ban nhân dân các cấp, các ban, ngành của địa phương và các lực lượng chức năng phối hợp chặt chẽ với lực lượng thú y, y tế tổ chức giám sát chặt chẽ, nhằm phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm khắc các trường hợp vận chuyển, buôn bán, giết mổ gia cầm, sản phẩm gia cầm nhập lậu qua biên giới, không rõ nguồn gốc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước