Nghiên cứu, khảo sát kinh nghiệm phát triển của Hoa Kỳ

Tuấn Trung, Phú Nguyễn, Phi Hùng, Phạm Thành (Thường trú Đài THVN tại Mỹ)-Thứ ba, ngày 17/09/2019 22:15 GMT+7

VTV.vn - Nắm bắt về xu hướng phát triển trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 là một nội dung quan trọng mà đoàn công tác từ một số bộ ngành và địa phương VN tới Hoa Kỳ.

Đoàn công tác đã trao đổi, thảo luận về bối cảnh quốc tế, xu hướng phát triển của thế giới với các tổ chức, viện nghiên cứu, các nhà khoa học hàng đầu Hoa Kỳ, trong đó có Đại học Harvard, LHQ, Ngân hàng Thế giới, Viện Brookings, Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế, Chương trình phát triển LHQ, Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ vì sự hiểu biết quốc tế, Hội sinh viên Việt Nam. Đồng thời, thúc đẩy các tập đoàn công nghệ Mỹ vào Việt Nam và quy tụ nhân tài người Việt tại Hoa Kỳ.

Các nhận định chung đánh giá sự phát triển của Việt Nam phù hợp với xu thế phát triển của thế giới. Việt Nam không chỉ ở vị thế học hỏi, mà còn có thể chia sẻ kinh nghiệm phát triển.

Các khuyến nghị cho Việt Nam là cần có chiến lược toàn diện hơn, chuyển đổi nền kinh tế sang đổi mới sáng tạo, nâng cao năng suất lao động, chú trọng vốn con người, phát triển hạ tầng, sinh kế cho người nghèo, để mọi người dân đều  được hưởng lợi từ quá trình phát triển.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước