Ngoại trưởng Mỹ John Kerry: Những cam kết của Mỹ với khu vực châu Á - Thái Bình Dương sẽ không thay đổi

Hoàng Yến – Hồng Việt-Thứ bảy, ngày 14/01/2017 07:39 GMT+7

Ngoại trưởng John Kerry nói chuyện với các sinh viên, thanh niên tại ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM chiều 13/1. (Ảnh: Hoàng Yến)

VTV.vn - Nói chuyện với thanh niên TP.HCM, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry khẳng định những cam kết của Mỹ với khu vực châu Á - Thái Bình Dương sẽ không thay đổi.

Chiều 13/1, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã có buổi nói chuyện với các sinh viên, thanh niên của chương trình Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (YSEALI) tại Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM. Ông Kerry nhấn mạnh, những cam kết của Mỹ với khu vực châu Á - Thái Bình Dương sẽ không thay đổi.

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã đến TP.HCM sau khi có cuộc gặp với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tại Hà Nội. Cùng ngày, ông Kerrry cũng hội kiến với Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng tại Hội trường Thống Nhất.

Chuyến thăm Việt Nam của ông Kerry sẽ kết thúc vào ngày 14/1, sau khi thăm tỉnh Cà Mau, bàn thảo với các chuyên gia địa phương về các vấn đề môi trường và khả năng Mỹ kết hợp với Việt Nam phát triển năng lượng sạch, hạ tầng cơ sở bền vững, quản lý thông minh đối với các nguồn nước, cũng như các tài nguyên khác trong hệ sinh thái. Hồi tháng 5/2016, ông Kerry đã từng tháp tùng Tổng thống Barack Obama trong chuyến thăm Việt Nam 3 ngày.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước