Ngư dân Đà Nẵng câu được cá, nghi là sủ vàng

Theo VOV-Thứ bảy, ngày 29/09/2018 16:17 GMT+7

VTV.vn - Ngư dân Đà Nẵng câu được cá nặng khoảng 3,5 kg, nghi là cá sủ vàng. Khi đưa cá ra ngoài trời, nhất là dưới ánh nắng thì thân cá ánh lên màu vàng óng...

Ngày 29/9, một số bạn chài đã kéo lên tàu cá QNa 03030 của ông Võ Thanh Sơn (34 tuổi), trú tại phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng để xem con cá lạ mà mọi người nghi là cá sủ vàng.

Ngư dân Đà Nẵng câu được cá, nghi là sủ vàng - Ảnh 1.

Theo ngư dân, đây có thể là cá sủ vàng quý hiếm

Con cá dài khoảng 60 cm, nặng khoảng 3,5 kg, khi nằm trong chậu và đặt trong bóng râm, vẻ ngoài con cá trông bình thường, không có gì đặc biệt. Tuy nhiên, khi đưa cá ra ngoài trời, nhất là dưới ánh nắng, thì thân cá ánh lên màu vàng óng, từ đầu tới đuôi toàn một màu vàng rực rỡ, vây, vi, đuôi lành lặn hoàn hảo.

Ông Võ Thanh Sơn, người câu được con cá này chia sẻ, lúc 18h tối 27/9, ông cùng một số bạn câu đi tàu cá QNa 03030 từ phường Nại Hiên Đông ra cầu Thuận Phước gần đó, bủa câu nẹp ở khu vực cửa vịnh Đà Nẵng, đoạn sông Hàn chảy ra biển. Đến 23 giờ, ông Sơn và mọi người kéo câu thì phát hiện được con cá này, lúc đó trời tối, ông Sơn đưa cá lên tàu, dưới ánh điện thì mới thấy cá phát sáng ánh vàng óng ánh.

Hiện ông Sơn vẫn để cá sống trong thùng trên tàu cá, dẫn ôxy để giữ cá khỏe và mọi người thay phiên nhau túc trực trên tàu chờ xác định rõ loài cá này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước