Ngư dân Hà Tĩnh sẵn sàng cho ngày bầu cử

Linh Khánh, Quốc Anh, Trọng Hoàng (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 20/05/2016 15:10 GMT+7

VTV.vn - Cùng với cử tri cả nước, người dân miền biển Hà Tĩnh đang mong chờ ngày 22/5 để tự tay cầm lá phiếu bầu chọn người đại diện cho tiếng nói và nguyện vọng mình.

Thị xã Kỳ Anh (tỉnh Hà Tĩnh) có gần 4.000 người dân sống bằng nghề đi biển và thường xuyên không có mặt ở nhà. Do đó, từ nhiều tháng nay, để giúp bà con ngư dân hiểu về quyền lợi của mình trong việc đi bỏ phiếu, công tác tuyên truyền, vận động tại địa phương này được thực hiện bằng nhiều hình thức. Sau khi kết thúc những chuyến biển, ngư dân tại xã Kỳ Ninh, thị xã Kỳ Anh lại đến nhà văn hoá của thôn để tìm hiểu thông tin về các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp; qua đó sẽ giúp cho họ nắm rõ các tiêu chuẩn đại biểu để thực hiện quyền cử tri của mình.

Trong cuộc bầu cử lần này, tỉnh Hà Tĩnh sẽ có gần 280 đơn vị bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp. Cùng với sự chuẩn bị chu đáo, nhân tố quyết định thành công của ngày bầu cử là lựa chọn được những người thật sự xứng đáng, đủ đức, đủ tài để làm người đại diện của nhân dân.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước