Ngư dân Quảng Bình đồng loạt vươn khơi bám biển

Phùng Hiệp, Anh Dũng (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 29/05/2016 16:13 GMT+7

VTV.vn - Vượt qua những khó khăn do sự cố môi trường tại các tỉnh Bắc miền Trung, hàng trăm tàu thuyền công suất lớn của Quảng Bình đã đồng loạt vươn khơi trong những ngày qua.

Tiếp tục duy trì việc ra khơi đánh bắt xa bờ vẫn là lựa chọn của hầu hết các chủ thuyền huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Sự cố môi trường biển dường như đã đi qua, bằng nỗ lực và một quyết tâm cao, những ngư dân vùng biển Quảng Bình đang sẵn sàng cho một vụ đánh bắt mới.

Theo thống kê, toàn tỉnh Quảng Bình hiện có khoảng 1.200 tàu đánh bắt xa bờ từ 90CV trở lên. Trong năm 2016, địa phương này dự kiến sẽ đóng mới 70 chiếc, trong đó 30 chiếc tàu vỏ sắt, 40 chiếc tàu vỏ gỗ. Từ đó, Quảng Bình phấn đấu trở thành địa phương có đội tàu đánh bắt xa bờ mạnh.

Cùng với sự quyết tâm của bà con, chính quyền địa phương các xã vùng biển tỉnh Quảng Bình đã và đang tìm mọi giải pháp để hỗ trợ ngư dân. Vụ đánh bắt mới này hứa hẹn sẽ có nhiều thuận lợi và may mắn cho ngư dân cả về sản lượng và giá cả.

Nhiều tàu thuyền đánh bắt xa bờ vươn khơi trở lại Nhiều tàu thuyền đánh bắt xa bờ vươn khơi trở lại

VTV.vn - Sau khi Chính phủ và từng địa phương triển khai các chính sách, biện pháp hỗ trợ ngư dân, bà con ngư dân tại Đà Nẵng đã quyết định ra khơi trở lại sau hơn 10 ngày nằm bờ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước