Người Cơ Tu với Festival di sản Quảng Nam

Tấn Sỹ - Xuân Lam (VTV8)-Thứ sáu, ngày 02/06/2017 16:25 GMT+7

VTV.vn - Khi được chọn là điểm đến của hành trình Festival Di sản Quảng Nam, lại được đón các dân tộc anh em của 16 tỉnh về tham dự, cộng đồng người Cơ Tu ở Quảng Nam rất háo hức.

Lâu nay, bà con Cơ Tu ở các huyện miền núi phía Tây tỉnh Quảng Nam chỉ biết đến Festival Di sản qua thông tin báo đài và phần lớn trong số họ chưa một lần tham gia sự kiện này. Vì vậy, khi được chọn là điểm đến của hành trình Festival Di sản Quảng Nam lần thứ 6/2017, lại được đón 19 thành phần dân tộc anh em của 16 tỉnh, thành về tham dự, cộng đồng người Cơ Tu nơi đây tỏ ra rất háo hức.

Thôn Tà Vàng, xã A Tiêng là một trong 3 thôn được huyện Tây Giang bố trí đón các đoàn khách du lịch trong hành trình Festival Di sản Quảng Nam lần này. Để chuẩn bị cho sự kiện, những ngày qua, cán bộ Trung tâm xúc tiến du lịch huyện Tây Giang, cùng với bà con Cơ Tu nơi đây triển khai nhiều việc cơ bản nhất để đón khách, với mong muốn tạo ấn tượng cho các đoàn du khách khi sinh sống với bà con Cơ Tu trong suốt những ngày diễn ra lễ hội.

Cùng với việc chuẩn bị chu đáo về nơi ăn, chốn ở cho du khách, những ngày qua UBND huyện Tây Giang cũng đang chuẩn bị cho ngày hội trình diễn dựng cây nêu truyền thống. Bên cạnh đó, huyện Tây Giang còn đẩy mạnh tuyên truyền trong toàn dân và coi đây là dịp để giới thiệu mảnh đất, con người Tây Giang, cũng như đặc sản về lòng hiếu khách của bà con Cơ Tu vùng cao.

Nghi lễ trình diễn dựng cây nêu truyền thống và giao lưu văn hóa các dân tộc thiểu số Việt Nam lần thứ nhất sẽ diễn ra tại huyện Tây Giang từ ngày 11 - 13/6. Đây là một trong 23 hoạt động nằm trong chuỗi hành trình Festival Di sản Quảng Nam lần thứ 6/2017.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước