Người dân Bình Dương đồng tình với chủ trương xóa bỏ trạm thu phí

Lê Hải - Hồng Thiệp (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 13/09/2016 16:38 GMT+7

VTV.vn - Quyết định xóa bỏ trạm thu phí đã BOT của tỉnh Bình Dương đã nhận được sự đồng thuận cao của các doanh nghiệp vận tải, chủ xe và người dân.

UBND tỉnh Bình Dương đã quyết định mua lại trạm An Phú nằm trên đường DT 743 thuộc thị xã Thuận An từ chủ đầu tư BOT rồi xóa bỏ trạm thu phí này với mục đích giảm áp lực thu phí vận tải cho các doanh nghiệp và người dân. Đây là tuyến đường huyết mạch có lượng xe tải, xe container chở hàng đi vào các khu công nghiệp lớn như: cảng VSIP 1, ICD Tân Cảng - Sóng Thần. Không chỉ giảm chi phí, nhiều tài xế cảm thấy thoải mái hơn khi không còn phải dừng tại các trạm thu phí, qua đó việc lưu thông sẽ thông thoáng hơn.

Tỉnh Bình Dương có đến 13 trạm, gần như cao nhất cả nước về số trạm thu phí. Tỉnh cũng là địa phương có số lượng xe khách và xe tải vận chuyển hàng hóa lưu thông mỗi ngày lên tới hàng chục nghìn lượt. Với các tài xế, việc đặt trạm thu phí để thu hồi vốn và tu sửa đường là đúng đắn, tuy nhiên phải đặt các trạm sao cho hợp lý.

VTV.vn - Để giảm bớt gánh nặng phí giao thông, UBND tỉnh Bình Dương đã quyết định mua lại một trạm thu phí giao thông từ chủ đầu tư BOT rồi xóa bỏ trạm này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước