Người dân giật mình vì… trạm thu phí

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 11/05/2016 10:51 GMT+7

VTV.vn - Minh bạch trong thu phí tại các trạm BOT đang là vấn đề rất bức thiết, nếu không người dân sẽ phải tiếp tục giật mình vì trạm thu phí.

Nội dung trên là ý kiến đáng chú ý trong mục Góc Nhìn tờ Đại Đoàn kết số ra sáng 11/5. Dẫn câu chuyện bất bình của người dân và lãnh đạo thị trấn Lăng Cô, tỉnh TT-Huế khi trạm thu phí BOT án ngữ ngay đầu phía Bắc hầm đường bộ Hải Vân sắp đưa vào khai thác, tờ báo đề cập việc 80% hộ dân đang ngày ngày phải đi qua khu đường này nếu phải nộp phí cho cả hai lượt đi và về thì sự xáo trộn, bất an, hoang mang là điều dễ hiểu.

Cũng bàn về chủ đề trên, tờ Diễn đàn doanh nghiệp đặt câu hỏi: Người phê duyệt dự án BOT có lợi ích riêng không?

Tờ báo này cũng nêu lên vấn đề đối với những con đường nhà đầu tư cải tạo nâng cấp cần phân biệt rạch ròi: Đâu là phần Nhà nước đầu tư làm đường? Đâu là phần của các nhà đầu tư?, vì khi xảy ra tình trạng phí chồng phí, đẩy giá vận tải tăng cao sẽ là gánh nặng lớn cho người dân và doanh nghiệp. Do vậy, cần có sự vào cuộc giám sát của người dân và doanh nghiệp. Người dân và doanh nghiệp vận tải không sợ giá cao chỉ sợ thiếu minh bạch và nếu minh bạch chắc chắn giá phí qua trạm BOT sẽ giảm xuống.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước