Người dân Hà Nội phải chịu giá vé gửi xe lên đến 70.000 đồng khi đi đón năm mới

Minh Đức-Thứ hai, ngày 01/01/2018 06:00 GMT+7

VTV.vn - Những người khi đến tham dự các sự kiện đón chào năm mới tại bờ Hồ Hoàn Kiếm đã phải trả giá rất cao để được gửi xe máy, từ 50.000 - 70.000 đồng một lượt.

Vào chiều tối ngày 31/12, hàng loạt sự kiện đón chào năm mới 2018 đã được tổ chức tại bờ hồ Hoàn Kiếm, thu hút rất đông người dân từ khắp Thủ đô đổ về đây để được tận hưởng không khí sôi động của ngày cuối năm. Tuy nhiên, vì lượng người đổ về đây quá đông đảo đã khiến toàn bộ bãi đỗ xe máy quanh khu vực bờ hồ bị quá tải, nhiều người dân vì không có chỗ đỗ xe nên đành chấp nhận gửi xe ở nhà dân, các bãi gửi xe tự phát không giấy phép với giá cao "cắt cổ".

Người dân Hà Nội phải chịu giá vé gửi xe lên đến 70.000 đồng khi đi đón năm mới - Ảnh 1.

Dọc vỉa hè những con phố quanh bờ hồ chật kín xe máy được người dân nhận trông giữ với giá khá cao, từ 50.000 đồng trở lên/lượt

Theo ghi nhận của phóng viên, nhiều cặp đôi đến tham dự sự kiện đếm ngược đến từ 3h chiều nhưng không còn một bãi gửi xe nào còn chỗ nên quyết định gửi xe ở các bãi đỗ tự phát quanh bờ hồ như trên phố Hàng Bông, Hàng Gai, phố Hàng Da, khu vực Nhà Thờ Lớn... Tất cả những bãi đỗ xe này đều được người dân tự ý sử dụng phần đường vỉa hè làm nơi trông giữ xe. Điều đáng nói là giá trông giữ xe rất cao, từ 50.000 - 70.000 đồng/lượt.

Người dân Hà Nội phải chịu giá vé gửi xe lên đến 70.000 đồng khi đi đón năm mới - Ảnh 2.

Vì nhu cầu gửi xe rất cao nên nhiều người chấp nhận bỏ ra số tiền lớn hơn nhiều lần so với bình thường

Bạn Trần Ngọc (Ba Đình) gửi xe trên phố Hàng Bông cho biết: "Mình đến đường Hàng Bông thì người dân sống ở đây chạy ra chèo kéo mình vào gửi, bảo rằng những chỗ khác không còn nơi nhận gửi xe nữa vì người đến đông quá. Khi đưa xe vào lấy vé thì họ thét giá 50.000 đồng, mình muốn lấy xe ra tìm chỗ khác thì họ nói đấy là giá chung rồi, gửi đâu cũng vậy thôi".

Chị Nguyễn Hồng Nhung (Cầu Giấy) gửi xe tại phố Lương Văn Can cho hay, chị được người trông xe ra giá 70.000 đồng/xe vì lý do gần địa điểm tổ chức sự kiện. "Tôi được người ta vẫy vào bảo gửi xe ở đây cho tiện, rất gần địa điểm tổ chức chương trình ca nhạc, không phải đi bộ xa, khi nào xem xong thì ra lấy được xe về ngay chứ không phải đi ra tít tận Hàng Bông. Mặc dù thấy giá gửi xe quá cao nhưng vì đường đông, khó quay xe nên tôi đành chấp nhận gửi"- chị Nhung cho hay.

Hầu hết, người dân khi được hỏi đều thừa nhận rằng giá trông giữ xe ngày 31/12 đều cao lên gấp 5, gấp 6 lần so với thường ngày. Mặc dù không vừa lòng vì tình trạng này nhưng vì nhu cầu cấp bách nên mọi người đều chấp nhận rút hầu bao để trả tiền.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

bãi gửi xe

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước