Người dân hiếu kỳ đứng đông nghẹt cầu Long Biên xem gỡ bom

P.V tổng hợp-Thứ ba, ngày 28/11/2017 16:48 GMT+7

Người dân có mặt rất đông trên cầu Long Biên để theo dõi lực lượng chức năng xử lý quả bom dưới chân cầu. (Ảnh: Người lao động)

VTV.vn - Chiều 28/11, quả bom dưới sông Hồng, gần trụ cầu Long Biên đã được chức năng kéo đi xử lý. Người dân hiếu kỳ tập trung rất đông trên cầu để theo dõi vụ việc.

Theo thông tin trước đó của Chi cục Đường thủy nội địa phía Bắc, ngày 16/11, Chi cục đã nhận được tin báo của người dân phát hiện vật thể lạ nghi là bom. Sau các bước xác minh, vật thể lạ này được khẳng định là quả bom còn sót lại từ thời chiến tranh chống Mỹ.

Ngày 28/11, lực lượng chức năng bắt đầu tiến hành xử lý quả bom.

Theo thông tin từ thông tấn xã, ông Trần Văn Khiết, Đội trưởng Đội thanh tra - an toàn số 2, chi cục Đường thủy phía Bắc (Cục Đường thủy nội địa Việt Nam) cho biết, theo kế hoạch, các lực lượng chức năng sẽ cấm phương tiện đường bộ và đường sắt lưu thông từ 12 giờ 30 phút đến 16 giờ 30 phút. Các tàu, thuyền qua lại khu vực quả bom cũng bị cấm luồng, phải di chuyển tuân thủ theo hướng dẫn của lực lượng chức năng.

Người dân hiếu kỳ đứng đông nghẹt cầu Long Biên xem gỡ bom - Ảnh 1.

Rất đông người hiếu kỳ đã đứng lại trên thành cầu Long Biên, gây tắc nghẽn cục bộ. (Ảnh: Người đưa tin)

Mặc dù vậy, theo tờ Người lao động, ngay từ 13h20' cùng ngày, các phương tiện giao thông vẫn di chuyển bình thường trên cầu Long Biên theo 2 chiều. Trong khi đó, tờ Dân trí cũng nhận định lượng người hiếu kỳ tập trung trên thành cầu rất đông, khiến giao thông bị ùn ứ cục bộ. Thậm chí, theo quan sát từ phóng viên Thông tấn xã Việt Nam, một số phương tiện đường sông vẫn lưu thông gần khu vực có bom, buộc lực lượng chức năng phải nhắc nhở.

Người dân hiếu kỳ đứng đông nghẹt cầu Long Biên xem gỡ bom - Ảnh 2.

Quả bom được lực lượng chức năng xử lý thành công. (Ảnh: Người đưa tin)

Ít phút sau, lực lượng công binh đã di chuyển bằng thuyền ra vị trí chiếc can nhựa đã được buộc dây để đánh dấu vị trí quả bom. Sau khi tiếp cận và xác định chính xác vị trí quả bom, các chiến sĩ công binh đã quăng dây xuống nước cho đội người nhái (thợ lặn) nhẹ nhàng buộc vào quả bom, vừa kéo vừa đỡ phía dưới từ từ di chuyển về phía bờ sông.

Khoảng 14 giờ 30 phút, quả bom đã được lực lượng công binh lai dắt vào cảng quân sự thuộc địa phận phường Bồ Đề, quận Long Biên (thành phố Hà Nội) và được cẩu lên xe ô tô, chờ đến đêm 28/11 sẽ đưa đến địa điểm an toàn để xử lý.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước