Người dân hồi hộp đi qua đoạn Quốc lộ nguy cơ sạt lở bất cứ lúc nào

VTV Digital-Thứ hai, ngày 25/05/2020 12:56 GMT+7

Rạn nứt mặt đường, nguy cơ xảy ra sạt lở trên tuyến Quốc lộ 91, đoạn qua ấp Bình Tân, xã Bình Mỹ, huyện Châu Phú. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Vị trí vết nứt cách vị trí sạt lở hồi tháng 7 năm ngoái khoảng vài chục mét về hướng TP Long Xuyên với chiều dài khoảng 20m.

Trong năm 2019 Quốc lộ 91 từ An Giang đi Châu Đốc sạt lở nghiêm trọng. Chính quyền địa phương đã phải cấm phương tiện qua Quốc lộ này để khắc phục; nay lại tiếp tục xuất hiện vết nứt cũng trên Quốc lộ này gây lo ngại cho các hộ dân ven Quốc lộ.

Các vết rạn nứt cách bờ sông Hậu khoảng 7,5m; cách tâm đường khoảng 3m và đang tiếp tục mở rộng. Người dân sống ở khu vực này cho biết, hiện nay vết nứt có dấu hiệu mở rộng, nguy cơ sạt lở có thể xảy ra bất cứ lúc nào, khiến người dân sống ở đây rất hồi hộp và lo lắng.

Hiện, Ủy ban nhân dân huyện Châu Phú đã huy động các lực lượng tại chỗ tiến hành kéo dây, gắn biền cảnh báo và cử lực lượng túc trực 24/24 để hướng dẫn bà con không đi vào khu vực nguy hiểm. Đồng thời, phối hợp các ngành chức năng của tỉnh thiết lập vùng không an toàn cả đường sông và đường bộ, cấm tất cả các phương tiện và người dân không di chuyển vào khu vực nguy hiểm, lắp đặt biển báo hướng dẫn, phân luồng giao thông sang tuyến Quốc lộ 91 mới đoạn từ cầu Bình Mỹ đến cầu Cây Dương, nhằm đảm bảo an toàn cho các phương tiện giao thông lưu thông theo hướng Long Xuyên – Châu Đốc và chiều ngược lại.

Đồng thời, huyện cũng đang khẩn trương phối hợp với Sở Giao thông - Vận tải, Sở Tài nguyên và Môi trường khảo sát khu vực bờ sông Hậu ở nơi xuất hiện các vết nứt để có hướng xử lý kịp thời, bảo đảm giao thông được an toàn trong thời gian tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước