Người dân hưởng lợi từ tín dụng chính sách xã hội

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 15/11/2019 17:40 GMT+7

VTV.vn - Chính sách vay vốn ưu đãi của Nhà nước đã mang lại những kết quả vượt bậc trong công tác giảm nghèo và góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của nhiều gia đình.

Sau khi được vay 25 triệu đồng từ vốn ưu đãi của Nhà nước để nuôi bò, vợ chồng chị Trần Kiều Linh (xã Tân Hộ Cơ, huyện Tân Hồng, Đồng Tháp) không những xây được nhà, sắm sửa xe máy mà hơn hết là trả được sổ hộ nghèo.

Cũng như gia đình chị Linh, gia đình anh Cường cũng trả được sổ hộ nghèo nhờ một cách làm rất hay của ngân hàng chính sách đó là mỗi tháng, người dân chỉ cần trả lãi và gửi tiết kiệm. Số tiền tiết kiệm này tới một thời điểm nào đó sẽ được dùng để trả tiền gốc vay, vừa thuận tiện, vừa khuyến khích người dân làm ăn, tích lũy trả nợ.

5 năm qua, từ khi có Chỉ thị số 40 của Ban Bí thư về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác tín dụng chính sách xã hội", tổng dư nợ cho vay các chương trình tín dụng chính sách của Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Đồng Tháp đạt 3.220 tỷ đồng, với trên 193.000 khách hàng, chiếm trên 1/10 số dân của tỉnh.

Với sự sát sao của các cấp ủy, chính quyền; sự chủ động của Ngân hàng Chính sách xã hội cùng với sự nỗ lực vươn lên của các hộ nghèo đã giúp dòng vốn ngày một chảy mạnh và phủ rộng, góp phần đẩy lùi nghèo đói ở Đồng Tháp.

Hiệu quả tín dụng chính sách đối với đồng bào dân tộc Hiệu quả tín dụng chính sách đối với đồng bào dân tộc

VTV.vn - Vốn tín dụng chính sách xã hội đã làm thay đổi căn bản nhận thức của đồng bào dân tộc thiểu số từ mặc cảm, tự ti, nay mạnh dạn vay vốn và làm ăn có hiệu quả.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước