Khoảng 10.000 lượt khách khắp mọi miền tổ quốc về viếng Lăng Bác trong ngày 19/5

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 19/05/2020 05:50 GMT+7

Hội người cao tuổi các xã Tân Thành, Tân Khánh, Tân Đức (huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên) vào Lăng viếng Bác. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Kể từ khi mở cửa trở lại cách đây đúng 1 tuần sau khoảng thời gian tạm đóng cửa do dịch COVID-19, mỗi ngày, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đón khoảng 5.000 lượt khách mỗi ngày.

Cuộc đời 79 mùa xuân của Chủ tịch Hồ Chí Minh là kết tinh rạng ngời của đạo đức, nhân văn, trí tuệ, khí phách và lương tri của dân tộc và thời đại.

Những ngày này, đông đảo người dân từ khắp mọi miền Tổ quốc lại trở về Quảng trường Ba Đình lịch sử để viếng lăng Bác, bày tỏ tấm lòng thành kính với vị cha già dân tộc- Người đã khai sinh ra nước Việt Nam.

Nghi lễ chào cờ trước lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh được bắt đầu vào đúng 6h sáng. Có rất nhiều người dân có mặt ở đây từ sáng sớm, đứng từ xa, nghiêm trang dõi theo nghi lễ chào cờ.

Dự kiến riêng trong ngày hôm nay (19/5), Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ đón khoảng 10.000 lượt khách. Các công tác tiếp đón, đảm bảo an ninh, an toàn đã được các cán bộ, chiến sỹ chuẩn bị rất chu đáo về mọi mặt, đảm bảo phục vụ nhân dân đến viếng lăng trong ngày đặc biệt.

Đông đảo người dân xếp hàng vào Lăng viếng Bác Đông đảo người dân xếp hàng vào Lăng viếng Bác

VTV.vn - Từ sáng sớm nay (2/9), người dân từ nhiều tỉnh, thành trên cả nước đã xếp hàng để được vào Lăng viếng Bác.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước