Người dân khóc ròng khi cá chết hàng loạt trên sông La Ngà

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 17/05/2019 17:55 GMT+7

VTV.vn - Sau một đêm thức dậy, hàng trăm hộ nuôi cá bè trên Sông La Ngà (Đồng Nai) thêm một lần đứng chết lặng, khi cả ngàn tấn cá có giá trị cao bỗng chết sạch.

Vào đêm 16/5 rạng sáng nay, sau cơn mưa lớn kéo dài, đến khoảng 7h, hàng trăm bè cá của người dân trên sông La Ngà bổng nổi đầu, ngửa bụng chết sạch, số cá chết đột ngột và quá nhanh khiến người dân không thể nào xoay trở kịp, tất cả con người, máy móc được huy động để cứu cá làm náo loạn cả khúc sông. Đa số cá chết trong đợt này đều là cá đang chuẩn bị xuất bán và có giá trị rất cao như: cá lăng, cá leo, cá chép và điêu hồng.

Đến 11h trưa nay (17/5), đã có rất nhiều xe chở cá của thương lái đem đi tiêu thụ nhưng những ghe cá vẫn còn nằm chờ và từng gièo cá đang được khẩn trương vớt đem bán đổ bán tháo bởi lượng cá vẫn còn rất nhiều. Đây là lần thứ hai trong hai năm liền, người nuôi cá bè trên sông La Ngà phải gánh chịu bởi sự cố cá chết.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, chính quyền địa phương huyện Định Quán cùng các ngành chức năng liên quan đã có mặt kịp thời để ghi nhận sự việc, đồng thời lấy mẫu nước để kiểm định, tìm hiểu nguyên nhân. Văn Tuấn - Đài Định Quán. Folder: Ca be lai chet

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước