Người dân Long An mang bệnh vì bãi rác vùng giáp ranh

Nguyễn Hiếu - Hồng Việt (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 19/09/2016 16:33 GMT+7

VTV.vn - Sức khỏe người dân sống tại bãi rác giáp ranh giữa hai tỉnh Long An và Tiền Giang đang bị giảm sút một cách đáng lo ngại, khi mỗi ngày có thêm 20 tấn rác lại đổ về đây.

Nhiều năm qua, người dân sống tại bãi rác giáp ranh xã Long Trì, huyện Châu Thành, tỉnh Long An và xã Thanh Bình, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang đang phải sống trong một môi trường hôi thối nồng nặc. Bên cạnh mùi hôi thối, bãi rác này không có lò đốt, khói bụi từ những đám cháy cứ thế xộc thẳng vào nhà dân. Thực trạng này đã khiến cây cối cũng chết, chưa nói đến sức khỏe con người.

Cho đến nay, rác vẫn được chất cao dần, tỉ lệ nghịch với việc sức khoẻ và kế sinh nhai của nhiều người dân đang giảm sút một cách đáng lo ngại. Chờ đợi chính quyền địa phương đốc thúc tiến độ xây nhà máy xử lý rác, người dân sở tại cũng đành phải sống chung với rác và ô nhiễm.

TP Cần Thơ: Bãi tập kết rác 'hành' dân TP Cần Thơ: Bãi tập kết rác "hành" dân Long An: Nhà máy xử lý rác biến thành… bãi rác Long An: Nhà máy xử lý rác biến thành… bãi rác Người dân ngán ngẩm vì ô nhiễm nghiêm trọng ở bãi rác lộ thiên Người dân ngán ngẩm vì ô nhiễm nghiêm trọng ở bãi rác lộ thiên

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước