Người dân nhộn nhịp tham quan, mua sắm trên phố lồng đèn TP.HCM

Tấn Khoa - Hồng Việt (VTV9)-Thứ tư, ngày 27/09/2017 10:08 GMT+7

VTV.vn - Ở tuyến phố lồng đèn tại quận 5, TP.HCM, hàng đêm có rất đông người dân đến đây để tham quan và mua sắm, nhộn nhịp chuẩn bị cho mùa Trung thu.

Do không còn treo bảng cấm chụp ảnh như những năm trước, năm nay tại phố lồng đèn - đường Lương Nhữ Học, quận 5, TP.HCM, lượng khách đổ dồn về đây để chụp ảnh và mua sắm đông vui hơn. Năm nay, hơn 100 gian hàng đã bày bán rất nhiều mẫu lồng đèn mới, đồ chơi với kích cỡ, màu sắc khác nhau, làm sáng rực cả một khu phố náo nhiệt.

Khi đến phố lồng đèn Lương Nhữ Học, người dân có thể dễ dàng chọn mua các lồng đèn với nhiều mẫu mã đa dạng từ truyền thống như: đèn xếp, đèn giấy kính, đèn kéo quân đến các mẫu hiện đại chạy bằng pin có phát nhạc. Giá bán các lồng đèn năm nay dao động từ 10.000 - 200.000 đồng tùy loại. Trong đó, các mẫu đèn giấy kính là sản phẩm bán chạy hơn cả. Những chiếc lồng đèn này được nhập về từ các lò hoặc hàng thủ công do chính những cửa hàng ở đây làm ra.

Bên cạnh phố lồng đèn Lương Nhữ Học, được biết phố đèn lồng Hội An sẽ diễn ra vào 2 ngày tới tại quận 7, TP.HCM.


Phố cổ Hội An rực rỡ đèn lồng chào đón năm mới 2015 Phố cổ Hội An rực rỡ đèn lồng chào đón năm mới 2015 Rực rỡ sắc màu 'Phố Lồng đèn' tại TP Hồ Chí Minh Rực rỡ sắc màu "Phố Lồng đèn" tại TP Hồ Chí Minh Đèn lồng giăng lối phố cổ Hội An Đèn lồng giăng lối phố cổ Hội An

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TVOnline!

TIN MỚI