Người dân phấp phỏng sợ hãi khi phải sống chung với "bom hẹn giờ"

Xuân Sơn (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 19/09/2016 22:30 GMT+7

VTV.vn - Người dân xã Dương Xá, huyện Gia Lâm, Hà Nội đang ngày đêm sống trong lo âu, thấp thỏm khi phải sống chung một cơ sở sang chiết gas trái phép.

Ở xã Dương Xá, huyện Gia Lâm, Hà Nội - nơi nhà dân chỉ cách cơ sở chiết nạp gas có một bức tường, chủ một hộ gia đình cho biết, từ hơn 5 năm nay, cửa nhà lúc nào cũng phải đóng kín. Tiếng bình gas quăng quật loảng xoảng và mùi gas sống đã trở thành nỗi ám ảnh kinh hoàng đối với hàng trăm hộ dân.

Cơ sở sang chiết gas có công suất chiết nạp mỗi ngày từ 1.500- 2.000 bình gas. Quá trình đô thị hóa đã khiến cho những bồn chứa gas hàng trăm tấn được người dân ví như những quả bom nổ chậm nằm lọt thỏm trong khu dân cư. Nguy cơ cháy nổ rất cao khi gần kề còn có cả kho xăng dầu quân đội, nhà máy sản xuất xốp nhựa, giấy carton.

Tiếp nhận đơn thư phản ánh của các hộ dân, đoàn công tác liên ngành gồm an ninh kinh tế, quản lý thị trường và cảnh sát Phòng cháy chữa cháy đã có mặt kiểm tra. Ngoài sai phạm của cơ sở sang chiết gas là tập kết hàng hóa ngay trên đường thoát hiểm, đoàn công tác cũng đã ghi nhận một số vấn đề cần làm sáng tỏ.

Ở xã Dương Xá đã có không ít gia đình chuyển đi nơi khác vì lo cháy nổ gas. Cơ sở sang chiết gas quy mô lớn lại là đơn vị được cấp phép hoạt động nên khó có thể ngày một ngày hai mà di dời. Chưa biết đến bao giờ hàng trăm hộ dân ở đây mới thoát cảnh phải sống cạnh "những quả bom" có sức công phá lớn nếu không may xảy ra bất trắc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước