Người dân thức trắng đêm chờ xem diễu binh

Trần Thùy-Thứ tư, ngày 02/09/2015 08:16 GMT+7

Hàng trăm người dân thức trắng đêm chờ đợi lễ diễu hành tại đường Nguyễn Thái Học

VTV.vn - Để không bỏ lỡ lễ diễu hành hoành tráng vào 6h sáng nay (2/9), hàng trăm người dân ngay từ tối đã túc trực sẵn tại các tuyến đường đoàn diễu hành sẽ đi qua.

 

Đại lễ kỷ niệm 70 năm Quốc khánh 2/9 đã chính thức diễn ra từ 7h sáng 2/9. Háo hức chờ đợi xem lễ diễu binh, diễu hành kỉ niệm 70 năm Quốc khánh (2/9/1945 - 2/9/2015), nhiều người dân Thủ đô và người dân từ các tỉnh cũng không quản ngại đường xa có mặt tại thủ đô đợi đến giờ diễu hành. Thậm chí nhiều người còn quyết định thức trắng đêm ngồi "xí chỗ" chờ đợi đến giờ diễu binh.

Nhiều ngưo

Chú Hoàn (Nghệ An) cùng gia đình đã đứng đợi tại đường Nguyễn Thái Học từ 8h tối 1/9. Chia sẻ với phóng viên VTV News chú Hoàn cho biết: “Mọi năm đến ngày Quốc khánh chú và gia đình chỉ cùng nhau đi chơi quanh phố phường Hà Nội. Nhưng năm nay là kỷ niệm 70 năm, chắc chắn rất hoành tráng nên chú và gia đình ngồi chờ ở đây để thấy tận mắt đoàn diễu hành và cảm nhận không khí của thủ đô”

Rút kinh nghiệm từ trước, anh Đỗ Văn Tuấn (Chùa Thầy thuộc Hà Tây cũ) cũng chia sẻ: “Những lần trước đến muộn không xem được nên năm nay tôi quyết định cùng gia đình đến đây từ sớm và chuẩn bị tất cả mọi thứ cần thiết để không bỏ lỡ cơ hội được nhìn thấy đoàn diễu hành”.

Mong chờ đến thời khắc quan trọng của dân tộc, chị Đỗ Thị Đam đến từ Thái Bình rất háo hức: “Để xem được lễ diễu hành, hôm nay chị cùng chị gái và các cháu sẽ đợi ở đây, nhưng chắc không ngủ được vì tâm trạng lúc này rất háo hức và sẵn sàng đón chờ lễ diễu binh vào sáng mai”.

Theo lịch, đúng 7h sáng ngày 2/9, lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Quốc khánh 2/9 sẽ chính thức diễn ra tại Quảng trường Ba Đình (Hà Nội). Từ đây, đoàn diễu binh, diễu hành sẽ chia thành 2 hướng diễu hành trên các tuyến phố của Thủ đô:

Hướng 1 từ Quảng trường Ba Đình đi theo đường Nguyễn Thái Học – Kim Mã – Liễu Giai.

Hướng 2 từ Quảng trường Ba Đình đi theo Nguyễn Thái Học – Tràng Thi – Hàng Khay – Tràng Tiền – Nhà hát lớn - Trần Khánh Dư.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

 

TIN MỚI