Người dân vẫn bắt cá bằng chích điện

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 13/10/2017 19:28 GMT+7

VTV.vn - Người bắt cá sẽ đeo bộ kích điện nhỏ sau lưng, và có một roi dẫn điện để nhúng xuống nước, khi kích điện, cá sẽ chết và nổi lên.

Tại miền Tây Nam Bộ, rất nhiều người dân vẫn giữ thói quen bắt cá bằng điện. Người bắt cá sẽ đeo bộ kích điện nhỏ sau lưng, và có một roi dẫn điện để nhúng xuống nước. Khi kích điện, cá sẽ chết và nổi lên, người bắt chọn những con lớn, và sẽ bỏ lại những con nhỏ.

Đây bị coi là cách khai thác tận diệt, làm chậm quá trình sinh sản và phát triển của tôm cá. Tuy nhiên vì tiện lợi, và mang lại lợi nhuận cao nên hiện rất nhiều người vẫn còn sử dụng cách đánh bắt tận diệt này, khiến ngay cả những người câu lưới truyền thống cũng cảm thấy bức xúc.

Người dân miền Tây vui với kéo lưới bắt cá mùa nước nổi Người dân miền Tây vui với kéo lưới bắt cá mùa nước nổi Người dân đổ xô bắt cá khi thủy điện đóng cửa xả Người dân đổ xô bắt cá khi thủy điện đóng cửa xả Quảng Trị bắt hai tàu cá Kiên Giang khai thác hải sản 'tận diệt' ven bờ Quảng Trị bắt hai tàu cá Kiên Giang khai thác hải sản "tận diệt" ven bờ

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước