Người lan tỏa tư duy làm chè sạch

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 08/12/2019 20:11 GMT+7

VTV.vn - Vượt qua nhiều khó khăn để thành lập HTX chuyên sản xuất và tiêu thụ chè đạt chứng nhận VietGap, bà Hảo (xã Tân Cương, TP Thái Nguyên) còn lan tỏa tư duy làm chè sạch.

Quyết tâm trồng chè theo quy trình VietGap, nhưng bà Hảo vấp phải không ít khó khăn. 2 vụ đầu, bà Hảo rất vất vả trong khi năng suất chè sụt giảm. Bà nghiên cứu dùng thêm phân hữu cơ, thuốc trừ sâu thảo dược để bổ sung dưỡng chất cho đất, cho cây và đảm bảo sức khỏe cho mọi người.

Tiếp theo, bà thành lập Tổ hợp tác rồi thành lập HTX Chè Hảo Đạt để có tư cách pháp nhân tiêu thụ chè VietGap cho toàn bộ thành viên. Để chè đảm bảo chất lượng cao, bà Hảo trực tiếp cùng kỹ sư hướng dẫn, kiểm tra từng hộ trong chuỗi liên kết.

Người lan tỏa tư duy làm chè sạch - Ảnh 1.

Niềm tin và hành động cụ thể của bà Hảo đã tạo ra làn sóng thay đổi tư duy sản xuất của cả vùng chè. Quá trình trưởng thành đó của bà Hảo chính là sự chuyển hóa trách nhiệm vì nhân dân của một Đảng viên học và làm theo đạo đức Hồ Chí Minh

Cũng để bán được chè giá cao hơn cho bà con, bà Hảo đầu tư dây chuyền sao, sấy, lấy hương chè tốt nhất vùng. Từ chỗ chỉ có 8 hộ, nay HTX đã có gần 100 hộ liên kết làm chè VietGap. 

Kỹ sư Tạ Văn Thịnh - Đảng viên trẻ khát khao cống hiến Kỹ sư Tạ Văn Thịnh - Đảng viên trẻ khát khao cống hiến

VTV.vn - Kỹ sư Tạ Văn Thịnh gây ấn tượng tại cuộc gặp mặt giữa Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với gần 400 đảng viên trẻ toàn quốc hồi cuối tháng 8 vừa qua.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước