Người nhà bệnh nhi 9 tháng tuổi tử vong: Bảo vệ đã cố tình ngăn cản xe cứu thương

Bảo Lâm-Thứ hai, ngày 04/07/2016 00:00 GMT+7

Hình ảnh đôi co giữa bảo vệ Bệnh viện Nhi Trung ương và người lái xe cứu thương trong đoạn video lan truyền trên các trang mạng

VTV.vn- Liên quan tới việc đôi co giữa tài xế xe cứu thương và bảo vệ tại cổng bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội), người nhà bệnh nhi đã lên tiếng cho rằng, bảo vệ cố tình ngăn cản.

Những ngày gần đây, đoạn video ghi lại cảnh đôi co giữa tài xế cứu thương và bảo vệ tại cổng bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội) đã gây ra nhiều tranh cãi và bức xúc trong dư luận. Người đăng đoạn video cho rằng, vì cuộc đôi co kéo dài nên việc đưa bệnh nhi 9 tháng tuổi về quê bị chậm trễ, khiến bé tử vong ngay trên xe.

Hiện tại, toàn bộ kíp trực bảo vệ trong vụ việc nêu trên đã bị đình chỉ công tác. Trao đổi với phóng viên VTV, người lái xe cứu thương và người nhà bệnh nhi cho rằng, bảo vệ bệnh viện cố tình cản trở việc đưa bệnh nhi bệnh nặng về quê vì cuộc đôi co xảy ra khi trong xe đang chở bệnh nhi. Công an Hà Nội cũng đã vào cuộc điều tra vụ việc.

Trao đổi với phóng viên, phòng PC 45 Công an Thành phố Hà Nội cho biết, ngay sau khi nhận được sự việc, chiều 5/7, phòng PC 45 Công an Thành phố Hà Nội đã đến Bệnh viện Nhi Trung ương để thu thập thông tin và đã triệu tập 2 bảo vệ xuất hiện trong đoạn video để điều tra làm rõ. Công an Thành phố Hà Nội cũng cho biết thêm, hiện nay đang phối hợp với các cơ quan chức năng khác để làm rõ thông tin từ phía người nhà bệnh nhân và người lái xe.

Liên quan đến vụ việc này, trước đó, bà Lê Thị Minh Hương - Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương - thừa nhận, đoạn video này là hoàn toàn có thật. Tuy nhiên, bà cũng khẳng định không có chuyện bảo vệ ngăn cản xe cứu thương, làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng bệnh nhi vì trên xe lúc đó không có bệnh nhi. Phía bệnh viện còn cho rằng, việc sử dụng ngôn ngữ giao tiếp của bảo vệ với lái xe và người nhà bệnh nhi như trong đoạn video là chưa phù hợp.

PGĐ BV Nhi Trung ương: Không có chuyện bảo vệ ngăn cản xe cứu thương PGĐ BV Nhi Trung ương: "Không có chuyện bảo vệ ngăn cản xe cứu thương"

VTV.vn - Một đoạn clip ghi lại cảnh đôi co giữa tài xế xe cứu thương và bảo vệ tại cổng Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội) đang gây xôn xao dư luận.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước