Người phụ nữ lái BMW gây tại nạn ở ngã tư Hàng Xanh đối mặt tội danh nào?

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 24/10/2018 11:13 GMT+7

VTV.vn - Đây là nội dung được đưa ra trao đổi với luật sư Hoàng Văn Hướng, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội.

1 người đã thiệt mạng tại chỗ, 7 người khác bị thương, đây là hậu quả của vụ TNGT nghiêm trọng xảy ra mới đây ở ngã tư Hàng Xanh, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Theo thống kê của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, có tới gần 40%, tức là non một nửa số vụ tai nạn giao thông trên cả nước có liên quan đến rượu bia. Con số này cũng đang có chiều hướng gia tăng.

Rượu bia sẽ ảnh hưởng và gây nguy hiểm cho người sử dụng khi tham gia giao thông tùy vào mức độ, từ việc bị giảm sút suy nghĩ và bị kích động nhẹ, khi lái xe dễ bị ức chế, giận dữ, đi lại loạng choạng. Nếu ở các mức độ cao hơn thì có thể không tự chủ được hành vi cá nhân và có thể tự gây tai nạn giao thông khác.

Để tìm hiểu về những quy định của pháp luật về việc xử phạt hành vi này, BTV Quốc Anh đã có cuộc trao đổi với luật sư Hoàng Văn Hướng, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội. Mời quý vị theo dõi video trên!

Sức khỏe 2 nạn nhân vụ tai nạn tại ngã tư Hàng Xanh dần ổn định Sức khỏe 2 nạn nhân vụ tai nạn tại ngã tư Hàng Xanh dần ổn định

VTV.vn - Sau 1 ngày được các bác sĩ tại Bệnh viện Nhân Dân Gia Định điều trị tích cực, hiện sức khỏe của 2 nạn nhân sau vụ TNGT tại ngã tư Hàng Xanh, TP.HCM đã dần ổn định hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước