Nguy cơ thiếu điện do dự trữ nước các hồ thủy điện ở mức thấp

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 27/07/2019 13:42 GMT+7

VTV.vn - Dung tích trữ ở nhiều hồ chứa thủy lợi, thủy điện chỉ còn khoảng 20 - 60% dung tích thiết kế. Nhiều hồ chứa nhỏ đang trong tình trạng cạn nước.

Tổng lượng mưa từ đầu vụ Hè Thu đến nay ít hơn rất nhiều so với mức trung bình nhiều năm qua. Hầu hết các hồ thủy điện đều đang xấp xỉ mực nước chết. Nguy cơ thiếu điện có thể xảy ra, thông tin từ Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN).

Theo dự báo của Tổng cục Khí tượng thủy văn, nắng nóng có thể còn kéo dài tại khu vực Trung Bộ. Vùng núi phía Tây Trung Bộ có khả năng xảy ra nắng nóng gay gắt, lượng dòng chảy trên các sông tiếp tục suy giảm và thiếu hụt so với trung bình nhiều năm, nhất là tại các tỉnh Quảng Nam, Bình Định và Phú Yên.

EVN đề nghị các địa phương hạ lưu các hồ chứa thủy điện cần có phương án kịp thời dự trữ nước và sử dụng nguồn nước hiệu quả, tiết kiệm.

Thủ tướng: Không được để thiếu điện trong bất cứ hoàn cảnh nào Thủ tướng: Không được để thiếu điện trong bất cứ hoàn cảnh nào Hà Nội: Chuẩn bị lên quận, một số huyện vẫn thiếu điện, nước Hà Nội: Chuẩn bị lên quận, một số huyện vẫn thiếu điện, nước Khan nước, thiếu điện ở miền núi Quảng Ngãi Khan nước, thiếu điện ở miền núi Quảng Ngãi

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước