Nguy hiểm rình rập trên chiếc cầu phao chông chênh, tạm bợ

Văn Giang - Hoàng Ái (VTV8)-Thứ ba, ngày 28/06/2016 14:33 GMT+7

VTV.vn - Bất chấp nguy hiểm, hàng ngày, người dân ở hai bên bờ sông Đồng Nai vẫn phải đi lại trên những cầu phao tạm bợ, chòng chành, tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Các tỉnh khu vực Đông Nam Bộ và Tây Nguyên đã vào mùa mưa. Trong đó, sông Đồng Nai, nối hai tỉnh Đồng Nai và Lâm Đồng có lưu lượng dòng chảy rất lớn. Điều đáng nói, dù mùa cạn hay mùa nước lũ, người dân ở các địa phương này phải sử dụng cầu phao dân sinh qua lại sông

Kết cấu cầu phao ở đầu là những thùng phuy, can nhựa và những tấm ván gỗ. Khi có phương tiện đi qua, kết hợp với dòng chảy cầu phao bị rung lắc mạnh. Từ khi đi vào hoạt động đến nay, đã có không ít trường hợp ngã xuống cầu bị nước cuốn trôi, tử vong. Dù biết nguy hiểm, nhưng người dân ở hai bên bờ sông Đồng Nai không còn sự lựa chọn nào khác khi muốn sang bên kia bờ.

Nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho người dân, đồng thời tạo điều kiện đi lại thuận lợi, thông thương hàng hóa, tỉnh Đồng Nai đã đầu tư 40 tỷ đồng để xây dựng cầu Đắc Lua, bắc qua sông Đồng Nai. Tuy nhiên, do vướng khâu giải phóng mặt bằng, đặc biệt công tác giải phóng mặt bằng một số diện tích đất và hoa màu của người dân ở xã Quảng Ngãi, huyện Cát Tiên nên đã ảnh hưởng lớn đến tiến độ thi công công trình.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước