Nguy hiểm rình rập từ các ao sâu quanh nhà

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 23/07/2019 09:15 GMT+7

VTV.vn - Ở miền núi các tỉnh Nam Trung Bộ, người dân thường đào ao để chống hạn, nuôi cá trong khi đó, việc kiểm soát rủi ro từ những chiếc ao này hầu như ít được chú ý.

Những ao, hồ quanh nhà tưởng chừng như vô hại nhưng thực sự lại ẩn chứa những nguy hiểm chết người. Mới đây, 4 trẻ nhỏ ở thôn Ba Cẳng, xã Khánh Hiệp, huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa đã thiệt mạng trong một vụ đuối nước khi tắm ở ao ngay sát nơi ở của gia đình. 

Không ai nghĩ đây lại là cái ao tử thần và cũng do chưa lường hết hiểm họa mà lâu nay, ở miền núi Khánh Vĩnh, nhiều gia đình thường đào ao quanh nhà. Có người đào ao để nuôi cá, có người khoét ao để trữ nước cho mùa hạn. Cũng có người, dù không chủ ý nhưng sau khi lấy đất, quanh nhà xuất hiện những cái ao.

Nếu như những cái ao quanh nhà được rào chắn, nếu như những đứa trẻ được trông coi kỹ càng, không tự ý xuống ao thì đã không có nỗi buồn dai dẳng lúc này. Thế nhưng, tại nhiều ngôi làng trên miền núi các tỉnh Nam Trung Bộ, đến lúc này, không phải ai cũng lường hết hiểm họa từ những cái ao quanh nhà.

Hai em nhỏ đi câu cá bị đuối nước thương tâm Hai em nhỏ đi câu cá bị đuối nước thương tâm

VTV.vn - Trong lúc câu cá, do lưỡi câu của Y Lin (8 tuổi) vướng phải cành cây nên bé trai này bơi ra gỡ. Tuy nhiên, do hồ sâu nên Y Lin bị đuối nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước