Nguyên nhân các xe không đi vào cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 22/08/2019 12:24 GMT+7

VTV.vn - Tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng được xây dựng đáp ứng 70.000 lượt xe/ngày đêm nhưng đến nay, mới chỉ có từ 25.000 - 30.000 lượt xe/ngày đêm qua đây.

Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng có quy mô 6 làn xe, 2 làn dừng khẩn cấp, vận tốc tối đa 120 km/h. Tuyến đường được kỳ vọng sẽ giúp lái xe tiết kiệm tối đa nhiên liệu, thời gian đi lại. Tuy nhiên hiện nay trên tuyến đường này phương tiện chủ yếu lại chỉ là xe cá nhân, các phương tiện khác như xe khách, xe tải trọng lớn rất ít tham gia.

Một bất cập nữa cũng được các doanh nghiệp vận tải đưa ra: Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng không kết nối với các khu công nghiệp trong khi tuyến Quốc lộ 5 thì ngược lại, kết nối rất tiện lợi. Nếu như vận tải hàng hóa không quá gấp gáp về thời gian, các doanh nghiệp vận tải sẽ chọn Quốc lộ 5 để đi thay vì đi cao tốc Hà Nội - Hải Phòng. 

Tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng được thiết kế với công suất là 70 nghìn lượt xe một ngày đêm. Một tuyến đường đẹp nhưng chưa phát huy được hết hiệu quả. Không như tính toán ban đầu, 4 năm đi vào sử dụng, công suất mới chỉ đạt gần 40%.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước