Nguyên nhân vụ nổ xe khách tại Lào: Do pháo bi

Phùng Hiệp (VTV8)-Thứ sáu, ngày 03/06/2016 16:51 GMT+7

VTV.vn - Theo lực lượng chức năng, hàng tạ pháo bi phát nổ gần vị trí thùng xăng có thể dẫn đến vụ nổ và sức ép lớn khiến 8 nạn nhân tử vong tại chỗ.

Theo ghi nhận của lực lượng chức năng nước bạn Lào, chiếc xe khách do tài xế Nguyễn Đức Tú, sinh năm 1990 ở Đô Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An điều khiển. Trước khi vụ nổ xảy ra, xe khách của nhà xe Khánh Đơn có chở ít nhất 200 kg pháo bi. Hiện trường còn vương vãi khá nhiều vỏ của loại pháo này.

Được biết, khi vụ nổ xảy ra, trên xe có chở 7 khối gỗ các loại. Các lực lượng chức năng của Lào đã và đang thu thập những mảnh vỡ tại hiện trường nhằm xác định nguyên nhân chính xác của vụ việc. Tuy nhiên bước đầu nhận định, hàng tạ pháo bi phát nổ gần vị trí thùng xăng có thể dẫn đến vụ nổ và sức ép lớn khiến 8 nạn nhân tử vong tại chỗ. Cụ thể về kết quả điều tra sẽ được lực lượng chức năng Lào công bố trong thời gian sớm nhất.

Sáng 3/6, thi thể các nạn nhân đã được lực lượng chức năng nước bạn Lào phối hợp với lực lượng biên phòng cửa khẩu Quốc tế Cha Lo tiến hành bàn giao hoàn tất cho các gia đình ở Nghệ An.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước