Nhà mạng cam kết thu hồi sim kích hoạt sẵn: "Mạnh tay" với tin nhắn rác

Hà Bình (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 28/10/2016 18:26 GMT+7

VTV.vn - Những sim được kích hoạt sẵn sẽ chính thức bị thu hồi từ ngày 1/11/2016.

Chiều 28/10, tại Hà Nội, 5 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông di động bao gồm Viettel, Vinaphone, Mobifone, Vietnamobile và Gtel đã cùng ký cam kết với Bộ Thông tin và Truyền thông về việc thu hồi loại sim kích hoạt sẵn.

Đây là một trong những giải pháp tăng cường quản lý thuê bao di động trả trước của Bộ Thông tin và Truyền thông, nhằm giảm thiểu tình trạng hàng triệu tin nhắc rác phát tán mỗi ngày, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của người dân cũng như an ninh thông tin, an ninh quốc phòng.

Để triển khai đúng bản cam kết này, các doanh nghiệp cần nghiêm túc thực hiện các nội dung đã được thống nhất. Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ kiểm tra giám sát việc thực hiện. Hàng tuần, các nhà mạng sẽ phải báo cáo tổng số sim thu hồi, kết quả thu hồi, địa bàn thu hồi cũng như những vướng mắc phát sinh khi thực hiện.

Trước đó, tại Hội nghị sơ kết quản lý nhà nước 6 tháng đầu năm của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn thẳng thắn cho hay chính ông cũng nhận được nhiều tin rác và các đơn vị chức năng của Bộ này đang triển khai nhiều biện pháp để hạn chế tình trạng nói trên. Khi đó, người đứng đầu Bộ Thông tin và Truyền thông nói rằng, ngoài tin nhắn rác, tin nhắn lừa đảo, trong thời gian qua, có doanh nghiệp cung cấp các dịch vụ giá trị gia tăng trên điện thoại di động có thu cước nhưng không thông báo đầy đủ cho người dùng biết.

Lãnh đạo cơ quan này đã chỉ đạo thanh tra, xử lý và công khai trên các phương tiện truyền thông đại chúng nhà mạng, đại lý để hiện tượng tin nhắn rác, ​sim rác tràn lan.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước