Nha Trang chậm xây dựng bãi đỗ xe công cộng

VTV8-Thứ hai, ngày 25/04/2016 09:18 GMT+7

VTV.vn - Theo quy hoạch, đến năm 2020, TP Nha Trang sẽ có 13 bãi đỗ xe công cộng nhưng vì nhiều lý do, đến nay vẫn chưa có một bãi đỗ xe nào được xây dựng.

Trên thực tế, từ năm 2010, UBND tỉnh Khánh Hòa đã phê duyệt Đề án về việc phát triển giao thông đường bộ ở thành phố Nha Trang. Theo Đề án “Tổ chức và phát triển hệ thống giao thông đường bộ TP Nha Trang đến năm 2015 và định hướng đến năm 2025” sẽ có 13 bãi giữ xe được xây dựng, với tổng diện tích đất là 33 ha, tổng vốn đầu tư là 375 tỉ đồng. Quy hoạch đã có nhưng gần 6 năm qua, vẫn chưa có một bãi đỗ xe nào được xây dựng.

Những phiền toái vì thiếu bãi đỗ xe càng gia tăng khi lượng khách du lịch đổ về Nha Trang tăng mạnh qua các năm. Trong dự báo nhu cầu vận chuyển hành khách của Khánh Hòa đến năm 2020, phương thức vận tải bằng đường bộ là cao nhất, với hơn 25.200 lượt người, chiếm 75% nhu cầu vận chuyển hành khách. Với việc đề án chậm triển khai như hiện tại, tình trạng ô tô đỗ tràn lan dưới lòng đường gây ách tắc, lộn xộn và bức xúc cho người dân tại thành phố du lịch Nha Trang sẽ còn tiếp diễn.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước