Nhân rộng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 15/04/2018 15:56 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (15/4), Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã chủ trì Hội nghị triển khai xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu tại Hà Tĩnh.

Trên cơ sở những tác động tích cực của chương trình này, hội nghị đã đặt ra vấn đề là làm sao để mô hình này có thể triển khai nhân rộng hiệu quả trong cả nước.

Đối với Hà Tĩnh, việc xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu là tiêu chí số 20. Trong sáng nay, hàng loạt câu chuyện từ các xã thôn của Hà Tĩnh được chia sẻ. Theo người dân, nếu không lấy dân làm cốt lõi, hướng đến nâng cao tính tự tôn - tự tin - tự chủ của chính họ thì không khó có thể làm được tiêu chí này.

Các địa phương cũng đề xuất hỗ trợ kinh phí hạ tầng vườn mẫu và tổ chức đầu ra cho nông sản khi triển khai trên diện rộng.

Đánh giá về mô hình này, Bộ NN&PTNT cho rằng, làm khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu là đưa chương trinh nông thôn mới đi vào cổng mỗi nhà dân. Hiện đã có khoảng 10 tỉnh có tiêu chí và triển khai thực hiện như Quảng Ninh, Thái Nguyên, Lào Cai, Quảng Nam... để triển khai trên cả nước.

Bộ NN&PTNT kiến nghị với Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, cùng với đề án mỗi xã phường một sản phẩm, Bộ sẽ đưa chương trình này vào chương trình quốc gia và có ý kiến đề xuất đưa vào bộ tiêu chí nông thôn mới.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại các khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại các khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu

VTV.vn - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục nâng cao các tiêu chí trong xây dựng NTM, đặc biệt chú trọng nâng cao đời sống kinh tế người dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước