Nhân rộng mô hình “ATM gạo” tại nhiều địa phương trên cả nước

Thanh Tùng (VTV9)-Thứ năm, ngày 16/04/2020 14:05 GMT+7

VTV.vn - Sau khi máy "ATM gạo" (máy phát gạo miễn phí) đầu tiên tại TP.HCM tạo được hiệu ứng mạnh mẽ, đến nay mô hình này đã có sức ảnh hưởng lớn trong cộng đồng.

Hiện nay, mô hình máy "ATM gạo" đang được nhân rộng ra nhiều địa phương trong cả nước. Máy phát gạo miễn phí của Hội Chữ thập Đỏ thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa là một trong nhiều máy "ATM gạo" được các nhà thiện nguyện tổ chức tại khu vực Nam Trung Bộ để hỗ trợ người nghèo. Mỗi người được nhận 2 kg gạo/lần. Giờ mở cửa phát gạo là đầu giờ sáng và gần cuối giờ chiều.

Tại Nam Trung Bộ, ngoài tỉnh Khánh Hòa, trước đó máy phát gạo miễn phí hỗ trợ người nghèo đã được triển khai tại các tỉnh Bình Thuận, Ninh Thuận và Bình Định. Ở một số tỉnh như Bình Định, Đăk Lăk, người nghèo ngoài nhận gạo còn được tặng thêm trứng gà.

Trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, các địa phương, hội, đoàn thể đã phối hợp với những mạnh thường quân bố trí máy phát gạo miễn phí ở nhiều địa điểm khác nhau với sự hỗ trợ, đảm bảo an ninh trật tự của lực lượng chức năng nhằm hạn chế tụ tập động người, giúp việc đi lại của người dân được thuận tiện.

Cây 'ATM gạo' - Nơi trao gửi tình người trong mùa dịch COVID-19 Cây "ATM gạo" - Nơi trao gửi tình người trong mùa dịch COVID-19

VTV.vn - Sau cây "ATM gạo" nghĩa tình tại quận Tân Phú, TP.HCM, thêm một cây "ATM gạo" miễn phí nữa đã xuất hiện tại Nhà văn hóa phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, Hà Nội.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước