Nhập gà Trung Quốc: Người nuôi mất nghiệp, người tiêu dùng ăn “rác”?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 13/04/2016 09:48 GMT+7

VTV.vn - Sự cạnh tranh của người chăn nuôi và sức khỏe người tiêu dùng Việt đang là 2 dấu hỏi lớn cho đề xuất cho phép nhập khẩu chính ngạch gà Trung Quốc của Cục Thú y.

Trước đó, Cục Thú y (Bộ NN & PTNT) đã đề xuất cho phép nhập khẩu chính ngạch gà thịt và gà giống 1 ngày tuổi của Trung Quốc nhằm ngăn chặn gà lậu vào trong nước.

Chưa rõ kết quả việc ngăn chặn gà lậu ra sao hay kiểm soát chất lượng gà Trung Quốc theo đường chính ngạch thế nào? Tuy nhiên trong sáng nay tờ Pháp Luật TP.HCM đã cho biết “ 100% gà Trung Quốc nhập vào Việt Nam, là trái phép”.

Thông tin trên chắc chắn sẽ khiến không ít người tiêu dùng phải giật mình, bởi với việc nhập lậu thì sẽ không có cơ quan nào kiểm soát, kiểm nghiệm về chất lượng trong khi gà Trung Quốc đang được bán tràn lan trên thị trường.

Và câu trả lời về chất lượng gà Trung Quốc phần nào đã được trả lời trên trang Vietnamnet sáng nay. Theo Vietnamnet, gà Trung Quốc tràn vào Việt Nam, chủ yếu là loại gà đẻ thải loại với chất lượng không đảm bảo, vì bị tiêm đủ loại kháng sinh, chất tăng trưởng... Loại gà này thường được bán với mức giá chỉ 3.000 - 4.000 đồng/kg. Tại nhiều nước trên thế giới, loại gà trên chủ yếu dùng để làm thức ăn cho động vật, chứ không dùng làm thực phẩm cho người.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước